CÔNG TY THÔNG CỐNG NGHẸT QUỐC HÙNG

Bạn đã bao giờ sử dụng qua 9 cách thông cầu nghẹt sau đây chưa?

Bây giờ chúng ta sẽ lần lượt đi tìm hiểu từng cách để có thể giúp thông cầu nghẹt hiệu quả nhé. Tuy nhiên thì cũng xin lưu ý các bạn là những cách này chỉ áp dụng với các trường hợp bồn cầu bị nghẹt do vướng vật cản khó hoặc không tiêu còn với các sự cố nghẹt bồn cầu do nguyên nhân khác như: đầy hầm cầu, bồn cầu bị lắp đặt sai vị trí, để đảm bảo sự an toàn cho công trình thì bạn nên dùng đến dịch vụ thông cầu nghẹt nhé.
Bạn đã bao giờ sử dụng qua 9 cách thông cầu nghẹt sau đây chưa?

1. Thông cầu nghẹt bằng băng dính hoặc túi nilong

Cách này áp dụng khi mà bạn đã làm thử cách bên trên nhưng không được, có thể do vật cản nằm sâu bên trong đường ống của bồn cầu. Bạn hãy chuẩn bị cho mình một túi bóng ni-lông khổ lớn hoặc nếu không thì dùng băng dính khổ lớn cũng được, sau đó thì bạn che kín miệng bồn cầu lại bằng ni-lông hoặc băng dính.

Tiến hành xả nước như bình thường, trong quá trình bạn xả nước, do phần miệng trên bồn cầu đã được bịt kín nên áp lực tạo ra sẽ rất lớn, bạn chỉ cần dùng tay ấn đều và thật mạnh xuống để tạo áp lực đẩy nước thải xuống như thế khả năng vật cản sẽ được thông và bồn cầu sẽ trở lại bình thường. Cuối cùng sau khi xong việc bạn chỉ cần lột bỏ lớp túi ni-lông hoặc băng dính trên miệng bồn cầu ra như thế là xong.
 
Một số cách thông cầu nghẹt hiệu quả
Một số cách thông cầu nghẹt hiệu quả

2. Thông cầu nghẹt bằng áp lực nước

Đây là cách đơn giản nhất nhưng đôi khi lại tỏ ra khá hiệu quả, có thể trong lần ấn xả nước đầu tiên, do lượng nước trong bình chưa chưa đủ để tạo áp lực để đẩy phân hoặc vật cản xuống dưới hầm cầu nên xảy ra tình trạng hầm cầu bị nghẹt.

Vì thế hãy bình tĩnh đợi khoảng 3-5 phút để nước chảy đầy lại vào bình chứa và bạn ấn nút xả nước lần nữa, có thể thực hiện 2 đến 3 lần khi bồn cầu được thông nghẹt hoàn toàn như thế là đã thông cầu nghẹt thành công.

3. Thông cầu nghẹt bằng baking soda và dấm

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nước ấm, Baking Soda và dấm, chúng ta tiến hành đổ 1 cốc Baking Soda và 2 cốc giấm vào trong hầm cầu, bồn cầu, hỗn hợp này sẽ tạo ra một quy trình phản ứng hóa học làm mềm và tan chất thải, giấy và một số vật dụng khác, từ đó giúp cho quá trình thông nghẹt bồn cầu, hầm cầu trở nên nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Nhưng nếu như các bạn không tìm được Baking Soda và Dấm thì các bạn cũng có thể thay thế bằng cách xử dụng nước rửa chén, bát, với những thành phần có chứa trong hỗn hơn đó cũng sẽ giúp cho các vật dụng, chất thải làm nghẹt mềm ra, giúp thoát khỏi tình trạng nghẹt .

4. Thông cầu nghẹt với khoan dây cáp

Khoan dây cáp là một trong những dụng cụ linh hoạt và được thiết kế giành riêng cho việc quá trình thông tắc bồn cầu, chính vì thế mà khoan dây cáp sẽ không làm tổn hại đến bồn cầu nhưng tính hiệu quả lại rất cao.

Đầu tiên các bạn luồn đầu dây cáp vào bên trong hầm cầu và đẩy sâu vào trong cho đến khi cảm thấy gặp phải vật gây tắc nghẽn, bước tiếp theo là các bạn thực hiện động tác vừa xoay vừa đẩy dây cáp theo chiều vào trong, với mục đích nhằm đánh tan vật gây tắc nghẽn, giúp chúng thoát khỏi đường ống thoát nước.

Nếu như trong quá trình quay và đẩy khoan dây cáp mà thấy phản ứng ngược trở lại gây ra cảm giác rất khó quay đây cáp thì các bạn phải xoay ngược lại đồng thời rút ngược dây cáp ra phía ngoài, sau đó lại tiếp tục quay và đẩy dây cáp vào trong. Với hành động này các bạn có thể phải thực hiện mất vài phút, khi cảm giác không còn vật cản nữa.Sau đó các bạn tiến hành xả nước để kiểm tra bồn cầu đã hết tắc nghẽn hay chưa, nếu nước khi xả rút một cách tự nhiên thì thông tắc bồn cầu đã thành công còn nếu nước chạy chậm thì vấn đề chưa được giải quyết, các bạn cần phải thực hiện lại công việc trên vài lần nữa để tính hiệu quả cao hơn.
 
Cách thông cầu nghẹt đem lại hiệu quả cao
Một số cách thông cầu nghẹt hiệu quả

5. Thông cầu nghẹt bằng pit-tong cao su

Đến những bước này thì yêu cầu cao hơn một chút, các vật dụng cũng không phải có sẵn trong nhà mà bạn sẽ phải chuẩn bị hoặc mua trước để có thể tiến hành xử lý. Đầu tiên sẽ là thông cầu nghẹt bằng pit-tong cao su trước nhé, để có thể thông cầu nghẹt bằng pit-tong cao su thì bạn sẽ phải chuẩn bị một pit- tong cao su rồi. Sau đó bạn nhúng pit-tong này vào nước ấm để tạo độ đàn hồi cho pit-tong nhằm tăng tối đa hiệu quả của sản phẩm. Tiếp đến chúng ta sẽ đặt pit-tong này vào trong bồn cầu, sao cho đầu của pit-tong nằm ở chính giữa và bao quanh được đầu của đường ống thoát nước của bồn cầu.

Sau khi đặt được đúng vị trí như yêu cầu, bạn tiến hành đẩy mạnh từ trên xuống, rồi kéo lên khi đã chạm thành của bồn cầu, nhưng nhớ là luôn phải giữ cho thiết bị ngập trong nước để tăng tối đa tính hiệu quả. Bạn nhớ thao tác này một cách đều đặn, với sự dứt khoát và có nhiều lực cho đến khi nước bắt đầu có thể thoát một cách tự nhiên. Thao tác này có thể mất thời gian từ 10-15 phút tùy vào vật cản gây nghẹt và mức độ nghẹt của bồn cầu. Bạn lưu ý thêm là sau khi thấy nước đã có thể tự thoát thì bạn kéo pit-tong lên, tiến hành xả lại nước và thực hiện lại thao tác thông cầu nghẹt hiệu quả bằng pit-tong một lần nữa để có thể thông nghẹt hoàn toàn, tránh tình trạng bị nghẹt trở lại ngay sau đó nhé.

6. Thông cầu nghẹt với móc treo quần áo

Đầu tiên các bạn lấy một chiếc móc quần áo được xử dụng thường ngày trong gia đình và duỗi chúng ra theo một cách tự nhiên, tiếp đó các bạn quấn giẻ vào một đầu của móc treo quần áo, điều này sẽ giúp cho quá trình chúng ta thực hiện thông bồn cầu sẽ tránh được sự tác động giữa đầu móc treo quần áo với bồn cầu, vì dây treo rất có thể sẽ làm hư hại sứ của bồn cầu, hầm cầu nhà bạn.

Với đầu móc treo đã được bị giẻ chúng ta tiến hành thông nghẹt bằng cách luồn dây móc vào trong họng của hầm cầu, bồn cầu, toilet và đẩy sâu vào trong đến khi cảm giác chạm vào vật làm nghẹt  thì các bạn tiếp tục đẩy mạnh vào trong đồng thời lắc qua lắc lại sẽ giúp đẩy vật làm nghẹt  thoát khỏi họng của bồn cầu, hầm cầu.

Sau khi chúng ta thấy nước thải trong bồn cầu, hầm cầu rút đi và cảm giác không còn chạm vào vật dụng làm nghẹt  nữa thì chúng ta xả nước để kiểm tra, nếu nước thoát một cách bình thường thì là đã thành công, còn nếu như nước vẫn thoát chậm dãi, thì các bạn thao tác lại với móc treo vài lần nữa, nếu như vẫn tình trạng vẫn không thay đổi thì chúng ta phải xử dụng với dụng cụ dài hơn để đi vào sâu hơn bên trong được ống thoát nước, thoát chất thải.

7. Thông cầu nghẹt bằng máy hút bụi

Có thể bạn chưa từng nghe đến cách thông cầu nghẹt bằng máy hút bụi bao giờ nhưng thực ra đây lại là cách khá đơn giản và tỏ ra thực sự hiệu quả. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một máy hút bụi đa năng, có ống hút dài và có hỗ trợ chức năng hút nước cũng như các vật dụng cứng khác. Bước 1, bạn cho vòi hút vào bồn cầu và thực hiện hút hết lượng nước đang nghẹt ở phía bên trên vật cản ra ngoài, kế đến bạn luồn ống hút qua miệng của bồn cầu, dùng khăn ướt quấn quanh miệng của ống hút và tiến hành bịt toàn bộ khoảng trống còn lại của miệng hầm cầu để tạo ra một độ kín tối đa. Tiếp đến, bạn sẽ dùng một tay để giữ phần khăn đã được quấn quanh miệng ống hút bụi và dí chặt vào miệng hầm cầu tạo ra độ kín tránh việc không khí bên ngoài bồn cầu có thể lọt vào làm giảm áp suất.

Tiếp theo, bạn bật máy hút lên để máy hút tạo ra một lực hút đủ lớn để có thể hút vật cản ra ngoài. Sau khi đã thực hiện hút thành công, bạn kéo ống hút ra khỏi miệng bồn cầu, tiến hành xả nước xem đã thông cầu nghẹt thành công hay chưa, nếu đã thông nghẹt thành công thì xin chúc mừng bạn, còn nếu vẫn chưa thì chính tỏ vật cản vẫn còn, bạn sẽ lại tiếp tục tiến hành các bước như trên lại từ đầu đến khi đã hút được hết vật cản có trong bồn cầu ra.
 
Mẹo thông cầu nghẹt đơn giản mà hiệu quả
Mẹo thông cầu nghẹt đơn giản mà hiệu quả

8. Thông cầu nghẹt bằng enzyme

Thực ra thì cách thông nghẹt bồn bằng enzyme rất đơn giản và tỏ ra khá hiệu quả, bạn chỉ cần ra các cửa hiệu bán đồ sinh học và mua những sản phẩm chưa thành phần enzyme có khả năng làm tan cũng như phân hủy được các chất thải. Tuy nhiên có một điều mà bạn cần phải lưu ý đó là cách thông cầu nghẹt bằng enzyme này chỉ có tác dụng với các thực phẩm hữu cơ như rau, củ quả,… chứ không có tác dụng với các vật gây nghẹt bằng nhựa hay kim loại, …

>> Xem thêm: Thông cầu nghẹt như thế nào là nhanh nhất.

Ngoài ra thì để có thể đem lại hiệu quả cao nhất, bạn cần phải đọc thật kĩ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất trước khi dùng bởi mỗi loại sản phẩm enzyme khác nhau sẽ cần có 1 thời gian để thực hiện quá trình phân hủy khác nhau. Có 1 số loại enzyme sẽ hoạt động tốt hơn trong môi trường nước ấm nên nếu cần bạn có thể hòa toàn enzyme vào nước ấm để tối ưu quá trình xử lý thông cầu nghẹt của mình.

9. Thông cầu nghẹt với nước xả hóa chất

Cuối cùng là cách thông nghẹt bồn bằng nước xả hóa chất, tuy nhiên cách này thì các chuyên viên không khuyến khích bạn làm quá nhiều bởi bản thân hóa chất vốn đã rất độc hại, đặc biệt là trong quá trình bạn đổ hóa chất xuống bồn cầu, các phản ứng hóa học xảy ra và thoát ra khí gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên thì với một số trường hợp đặc biệt, vật gây nghẹt nằm quá sâu bên trong bồn cầu, lại rất khó tiêu và không thể thông nghẹt bằng các cách bên trên thì bạn vẫn có thể sử dụng cách thông cầu nghẹt này.

Nếu như sử dụng hết các phương pháp trên mà bồn cầu nhà bạn vẫn không hết tình trạng nghẹt thì cho thấy bồn cầu nhà bạn đang bị nghẹt rất nặng bạn nên gọi cho dịch vụ thông cầu nghẹt giá rẻ tại TPHCM dể được thông nghẹt hiệu quả.