CÔNG TY THÔNG CỐNG NGHẸT QUỐC HÙNG

Bí quyết thông cầu nghẹt hiệu quả 100%

Bài viết sau đây công ty chúng tôi sẽ cung cấp cho những bạn những bí quyết thông cầu nghẹt hiệu quả, hãy lần lượt tham khảo qua từng cách nhé. Tuy nhiên các cách sau chỉ áp dụng với những trường hợp bồn cầu bị nghẹt do bị cản bỏi những vật khó phân hủy, còn trường hợp bồn cầu bị nghẹt do những nguyên nhân khác như hầm cầu đầy.. thì bạn nên dùng đến những dịch vụ hút hầm cầu tại TPHCM.
Bí quyết thông cầu nghẹt hiệu quả 100%

1. Thông nghẹt bồn cầu bằng băng dính hoặc túi nilong

Cách này áp dụng bồn cầu cầu bị nghẹt bởi những vật cản sâu bên trong bồn cầu. Đầu tiên bạn chuẩn bị băng dính hay túi ni lông khổ lớn sau đó che kín miệng bồn cầu lại và tiến hành xã nước, khi bạn xã nước sẽ tạo ra một áp lực rất lớn do miệng bồn cầu đã được bịt kín, bạn chỉ cần ấn tay đều và thật mạnh để tạo áp lực nước như thế bồn cầu sẽ được thông và trở lại bình thường. Cuối cùng sau khi xong việc bạn chỉ cần lột bỏ lớp túi ni-lông hoặc băng dính trên miệng bồn cầu ra như thế là xong.
 
Thông nghẹt bồn cầu bằng băng dính hoặc túi nilong
Thông nghẹt bồn cầu bằng băng đính hoặc túi nilong

2. Thông nghẹt bồn cầu bằng pit-tong cao su.

Sử dụng phương pháp này thì yêu cầu cao hơn một chút và các vật dụng cũng không phải có sẵn trong nhà mà bạn sẽ phải chuẩn bị hoặc mua trước để có thể xử lý. Đầu tiên bạn phải chuẩn bị cho mình 1 chiếc pittong cao su nhé, sau đó nhúng pittong cao su vào nước ấm để cao su dãn ra tăng độ đàn hồi cho pittong nhằm phát huy hiệu quả của pittong cao su. Tiếp sau đó bạn đặt pit tông cao su  vào trong bồn cầu, sao cho đầu của pit-tong nằm ở chính giữa và bao quanh được đầu của đường ống thoát nước của bồn cầu. Sau khi đặt được đúng vị trí như yêu cầu, bạn tiến hành đẩy mạnh từ trên xuống, rồi kéo lên khi đã chạm thành của bồn cầu, nhưng nhớ là luôn phải giữ cho pittong cao su ngập trong nước để tăng tối đa tính hiệu quả.

Bạn nhớ thao tác này một cách đều đặn, với sự dứt khoát và có nhiều lực cho đến khi nước bắt đầu có thể thoát một cách tự nhiên. Thao tác này có thể mất thời gian từ 10-15 phút tùy vào vật cản gây nghẹt và mức độ nghẹt của bồn cầu. Bạn lưu ý thêm là sau khi thấy nước đã có thể tự thoát thì bạn kéo pit-tong lên, tiến hành xả lại nước và thực hiện lại thao tác thông bồn cầu nghẹt bằng pit-tong một lần nữa để có thể thông nghẹt hoàn toàn, tránh tình trạng bị nghẹt trở lại ngay sau đó nhé.
 
Thông nghẹt bồn cầu bằng pit-tong cao su
Thông nghẹt bồn cầu bằng pit-tong cao su

3. Thông nghẹt bồn cầu bằng áp lực nước

Đây là cách đơn giản nhất nhưng đôi khi lại tỏ ra khá hiệu quả, có thể trong lần ấn xả nước đầu tiên, do lượng nước trong bình chưa chưa đủ để tạo áp lực để đẩy phân hoặc vật cản xuống dưới hầm cầu nên xảy ra tình trạng hầm cầu bị nghẹt. Vì thế hãy bình tĩnh đợi khoảng 3-5 phút để nước chảy đầy lại vào bình chứa và bạn ấn nút xả nước lần nữa, có thể thực hiện 2 đến 3 lần khi bồn cầu được thông nghẹt bồn cầu hoàn toàn như thế là đã thông nghẹt thành công.

4. Thông nghẹt bồn cầu bằng baking soda và dấm

Bước đầu tiên hãy chuẩn bị một ấm nước đun sôi khoảng 3-4 lít là đủ, sau đó chờ cho nước trở về trạng thái ấm. Tiếp đó, hãy thực hiện đổ 1 cốc bột baking soda và 2 cốc nước dấm vào trong bồn cầu, chờ khoảng 10-15 phút để phản ứng hóa học xảy ra hoàn toàn, giấy vệ sinh và các vật cản gây nghẹt sẽ được làm mềm ra và trôi xuống hầm cầu. Cuối cùng bạn tiến hành xả nước như thế là bồn cầu đã được thông nghẹt thành công. Cũng lưu ý các bạn là cách này chỉ áp dụng với các vật cản mềm đa phần là bằng giấy còn với các vật cản bằng kim loại hoặc gỗ thì hiệu quả không cao, bạn cũng nên kết hợp song song giữa việc sử dụng bột baking soda, dấm, nước nóng và pit-tong để có thể thông nghẹt hiệu quả nhất nhé.
 
Thông nghẹt bồn cầu bằng baking soda và dấm
Thông nghẹt bồn cầu bằng baking soda và dấm

5. Thông nghẹt bồn cầu với móc treo quần áo

Có lẽ đây là cách thông nghẹt bồn cầu đơn giản và dễ thực hiện nhất sau cách 1 và cách 2 bởi không giống như các cách sử dụng baking soda hay hóa chất để thông nghẹt, mắc áo lại là một dụng cụ khá quen thuộc và chắc chắn là gia đình nào cũng sẽ phải có rồi.

Bước đầu tiên, bạn hãy lấy một chiếc móc treo quần áo, ưu tiên các móc treo đã bị gẫy để tránh lãng phí, sau đó duỗi chúng ra theo một cách tự nhiên. Tiếp đó, bạn quấn giẻ vào một đầu của móc treo quần áo, điều này sẽ giúp cho quá trình thực hiện thông nghẹt bồn cầu sẽ được sự tác động lớn nhất giữa móc treo quần áo với bồn cầu. Với dụng cụ đã được chuẩn bị, bạn đeo sẵn găng tay để đảm bảo vệ sinh sau đó thì tiến hành luồn móc treo quần áo vào miệng của bồn cầu cho đến khi chạm được vào vật gây nghẹt, sử dụng lực và đẩy vật cản xuống dưới nếu vật cản ở quá sâu bên trong hoặc tìm cách kéo vật cản ra ngoài nếu vật cản ở ngay bên đầu ngoài miệng cống và bạn có thể móc được vào vật cản. Cuối cùng tiến hành xả nước, nếu nước chảy xuống với tốc độ nhanh thì như thế chứng tỏ bạn đã thông nghẹt bồn cầu thành công rồi, còn nếu trường hợp bạn xả nước nhưng thấy lượng nước tiêu rất chậm, thậm chí vẫn không tiêu được thì bạn sẽ phải tiến hành thông nghẹt lại lần nữa, kết hợp sử dụng các cách như bên trên để có thể thông nghẹt hoàn toàn.
 
Thông nghẹt bồn cầu với móc treo quần áo
Thông nghẹt bồn cầu với móc treo quần áo

6. Thông nghẹt bồn cầu bằng enzyme

Thực ra thì cách thông nghẹt bồn bằng enzyme rất đơn giản và tỏ ra khá hiệu quả, bạn chỉ cần ra các cửa hiệu bán đồ sinh học và mua những sản phẩm chưa thành phần enzyme có khả năng làm tan cũng như phân hủy được các chất thải. Tuy nhiên có một điều mà bạn cần phải lưu ý đó là cách thông nghẹt bồn cầu bằng enzyme này chỉ có tác dụng với các thực phẩm hữu cơ như rau, củ quả,… chứ không có tác dụng với các vật gây nghẹt bằng nhựa hay kim loại, …

Ngoài ra thì để có thể đem lại hiệu quả cao nhất, bạn cần phải đọc thật kĩ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất trước khi dùng bởi mỗi loại sản phẩm enzyme khác nhau sẽ cần có 1 thời gian để thực hiện quá trình phân hủy khác nhau. Có 1 số loại enzyme sẽ hoạt động tốt hơn trong môi trường nước ấm nên nếu cần bạn có thể hòa toàn enzyme vào nước ấm để tối ưu quá trình xử lý thông nghẹt bồn cầu của mình.
 
Thông nghẹt bồn cầu bằng enzyme
Thông nghẹt bồn cầu bằng enzyme

7. Thông nghẹt bồn cầu với khoan dây cáp

Bước thứ nhất, các bạn sẽ luồn đầu dây cáp vào bên trong miệng hầm cầu, sau đó đẩy sâu vào trong cho đến khi cảm thấy chạm được vào vật gây nghẹt bồn cầu. Thực hiện động tác vừa xoay, vừa đẩy dây cáp theo chiều vào trong với mục đích là nhằm đánh tan vật cản gây nghẹt bồn cầu, giúp chúng thoát khỏi đường ống thoát nước của bồn cầu. Nếu trong quá trình quay và đẩy khoan dây cáp mà bạn thấy phản ứng ngược trở lại gây ra cảm giá khó quay thì bạn sẽ phải xoay ngược lại đồng thời rút ngược chiều dây cáp ra phía bên ngoài. Sau khi thực hiện xong, bạn tiếp tục quay và đẩy dây cáp vào trong như lúc đầu. Bạn sẽ thực hiện liên tục đến khi cảm giác không còn vật cản nữa thì dừng và tiến hành xả nước. Thực hiện 2 – 3 lần như thế đến khi vật cản được thông nghẹt hoàn toàn.
 
Thông nghẹt bồn cầu với khoan dây cáp
Thông nghẹt bồn cầu với khoan dây cáp

8. Thông nghẹt bồn cầu với nước xả hóa chất

Cách này thì các chuyên viên không khuyến khích bạn làm quá nhiều bởi bản thân hóa chất vốn đã rất độc hại, đặc biệt là trong quá trình bạn đổ hóa chất xuống bồn cầu, các phản ứng hóa học xảy ra và thoát ra khí gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên thì với một số trường hợp đặc biệt, vật gây nghẹt nằm quá sâu bên trong bồn cầu, lại rất khó tiêu và không thể thông nghẹt bằng các cách bên trên thì bạn vẫn có thể sử dụng cách thông nghẹt bồn cầu này. Lưu ý là trong quá trình thực hiện bạn cần phải trang bị các dụng cụ bảo hộ cần thiết như: găng tay, khẩu trang và nhớ đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất cũng như cách bảo quản hóa chất sau khi dùng xong.

>> Xem thêm: Nguyên nhân và cách xử lý khi bồn cầu bị nghẹt.

9. Thông nghẹt bồn cầu bằng máy hút bụi.

Có thể bạn chưa từng nghe đến cách thông nghẹt bồn cầu bằng máy hút bụi bao giờ nhưng thực ra đây lại là cách khá đơn giản và tỏ ra thực sự hiệu quả. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một máy hút bụi đa năng, có ống hút dài và có hỗ trợ chức năng hút nước cũng như các vật dụng cứng khác. Cho vòi hút vào bồn cầu và thực hiện hút hết lượng nước đang nghẹt ở phía bên trên vật cản ra ngoài, kế đến bạn luồn ống hút qua miệng của bồn cầu, dùng khăn ướt quấn quanh miệng của ống hút và tiến hành bịt toàn bộ khoảng trống còn lại của miệng hầm cầu để tạo ra một độ kín tối đa. Sau đó, bạn sẽ dùng một tay để giữ phần khăn đã được quấn quanh miệng ống hút bụi và dí chặt vào miệng hầm cầu tạo ra độ kín tránh việc không khí bên ngoài bồn cầu có thể lọt vào làm giảm áp suất và cuối cùng là bật máy hút lên để tạo 1 lực hút lớn và hút vật cản ra ngoài.
 
Thông nghẹt bồn cầu bằng máy hút bụi
Thông nghẹt bồn cầu bằng máy hút bụi

Sau khi đã thực hiện hút thành công, bạn kéo ống hút ra khỏi miệng bồn cầu, tiến hành xả nước xem đã thông nghẹt bồn cầu thành công hay chưa, nếu đã thông nghẹt thành công thì xin chúc mừng bạn, còn nếu vẫn chưa thì chính tỏ vật cản vẫn còn, bạn sẽ lại tiếp tục tiến hành các bước như trên lại từ đầu đến khi đã hút được hết vật cản có trong bồn cầu ra.

Trên là 9 cách thông bồn cầu nghẹt hiệu quả nhất hiện nay, các bạn có thể tham khảo để làm mẹo cho mình để khi gặp sự cố, nếu bạn không sử lý được có thể liên hệ với công ty chúng tôi qua hotline: 0932206632 để được phục vụ các dịch vụ một cách tốt nhất, công ty chúng tôi phục vụ các dịch vụ như thông cầu nghẹt, thông cống nghẹt, thông nghẹt bồn rửa chén, nạo vét hố ga. Chúng tôi phục vụ 24/24 tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ và tết.