https://chuyenthongtaccong.com

Cách xử lý mùi hôi bổn rửa mặt nhanh chóng

Bồ rửa mặt nhà bạn đột nhiên có mùi hôi khó chịu nhưng bạn không biết tại sao, bạn đang tìm cách xử lý mùi hôi bồn rửa mặt hiệu quả nhanh chóng.
Buổi sáng tinh mơ bạn thức vậy vào nhà vệ sinh đánh răng và rửa mặt như mọi ngày nhưng khác mọi ngày một mùi hôi khó chịu bốc lên từ bồn rửa mặt bồn rửa mặt. Có lẽ lúc này bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu và phải ngửi mùi hôi từ cống bốc lên như thế này. Rất nguy hiểm nếu như bạn ngửi phải hàng ngày, vì có rất nhiều loại vi khuẩn và vi rút từ nơi này nó sẽ lây lan và gây nên các dịch bệnh khó lường trước được. Bài viết sau đây công ty chúng tôi sẽ chia sẽ cho bạn các nguyên nhân, cũng như cách khắc phục tình trạng bồn bồn rửa mặt có mùi hôi khó chịu.

Trước khi tìm cách xử lý một vấn đề nào đó bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến vấn đề thì mới có cách khắc phục hiệu quả được. Khử mùi hôi bồn rửa mặt cũng vậy, bạn cần phải biết nguyên nhân khiến bồn rửa mặt bốc lên mùi hôi.
 
Tại sao bồn rửa mặt có mùi hôi
Tại sao bồn rửa mặt có mùi hôi

Nguyên nhân bồn rửa măt bồn bồn rửa mặt có mùi hôi khó chịu.

- Do trời mưa lớn, khiến cống thoát nước bên ngoài tràn nước thải và những chất bẩn vào đường ống thoát nước hộ gia đình khiến đường ống thoát nước bồn rửa mặt bồn rửa mặt bị tắc nghẽn và bốc lên mùi hôi cống rãnh. Trường hợp này thường xảy ra tại những hộ gia đình sống ở các thành phố lớn.

- Trong quá trình sử dụng bồn rửa mặt bồn rửa mặt một lượng tóc gãy rụng, bùn đất hay xà phòng hóa và kem đánh răng lẫn vào trong nước thải và trôi vào đường ống thoát nước bổn rửa mặt bám quanh đường ống thoát nước khiến nước thải không thể thoát ra ngoài dẫn đến mùi hôi.

Cách khử mùi hôi bồn rửa mặt nhanh chóng và hiệu quả

Từ các nguyên nhân trên bạn thấy rằng để khử mùi hôi bồn rửa mặt chỉ cần xử lý lượng chất thải và nước thải bên trong đường ống thoát nước bồn rửa mặt bồn rửa mặt thì mùi hôi cống rãnh sẽ được khắc phục.
 
Để xử lý những chất thải bên dưới đường ống thoát nước bồn rửa mặt cũng giống như việc xử lý tắc bồn rửa bát ở các bài viết trước công ty chúng tôi đã chia sẽ đến bạn. Nhưng những chất thải bên dưới đường ống thoát nước bồn rửa mặt bồn rửa mặt đa số là những chất thải vô cơ như tóc, rác rưới, xà phòng hóa, kem đánh răng hay bùn đất… chứ không phải là chất thải hữu cơ như dầu mỡ và thức ăn thừa nên chất thông cống chuyên dụng để xử lý sẽ khác nhau.
 
Nếu ở bồn rửa bát bạn sử dụng chế phẩm vi sinh ăn mỡ EcoCleanTM Clog Away để phẩn hủy dầu mỡ, thức ăn thừa và những chất thải hữu cơ khác, thì ở bồn rửa mặt bồn rửa mặt bạn cần phải sử dụng chất thông cống chuyên dụng EcoSockTM để xử lý cách chất thải vô cơ như tóc, bùn đất, rác rưới, xà phòng hóa, kem đánh răng…
 
Nguyên nhân bôn rửa mặt có mùi hôi
Nguyên nhân bôn rửa mặt có mùi hôi
 
Bạn chỉ cần đổ trực tiếp xuống đường ống thoát nước bồn rửa mặt bồn rửa mặt một lượng hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSockTM rồi xả nhẹ nước. Hợp chất sẽ tiếp xúc với những mảng bám bên trong đường ống rồi phân hủy những chất thải bên dưới đường ống trong thời gian nhanh chóng. Sau khi phân hủy những chất thải bên dưới đường ống thoát nước bồn rửa mặt bồn rửa mặt, lúc này mùi hôi bồn rửa mặt phần nào sẽ được khắc phục.

Cách xử lý: những loại quả chanh tươi, cam tươi và vỏ bưởi đều có tác dụng khử mùi hôi nhanh chóng và hiệu quả. Trước tiên, xả sạch chậu rửa bát với nước nóng một lượt để làm mềm những mảng bám, sau đó đổ chanh, cam hoặc vỏ bưởi xay nhuyễn xuống lưới lọc và xả nước vài phút. những mảng bám thức ăn thừa và mùi hôi sẽ trôi đi. Nên thực hiện thường xuyên từ một đến hai lần mỗi tuần.

Sử dụng nước ấm: Bạn có biết, hỗn hợp này sẽ làm sạch rổ lọc thức ăn trong bồn rửa chén cực kỳ hiệu quả. Bạn dùng nắp đậy kín lỗ thoát nước ở bồn rửa chén, cho nước nóng vào bồn với mực nước dâng lên khoảng 5-8 cm, sau đó bạn cho một ít nước rửa chén vào. Cuối cùng, bạn mở nắp bồn và để nước chảy qua rổ lọc thức ăn. Thế là mùi tanh đã biến mất rồi nhé.

- Đầu tiên, những bạn cho một vài viên đá và 1 nắm muối vào rổ lọc thức ăn. Bước này sẽ làm những mảnh vụn thức ăn trôi đi khỏi những thanh của rổ lọc.

- Lấy nước hoa hoặc dầu gió nhỏ vài giọt trên miếng xốp bọt biển, dùng dây thừng buộc vào treo ở cửa nhà vệ sinh, không chỉ có hiệu quả khử mùi nhà vệ sinh mà còn tiết kiệm. Cứ nửa tháng lại nhỏ thêm một giọt.

- Lấy 10g bột giặt cho vào trong ống thoát nước xuống dưới bể chứa phân, dùng bàn chải cứng và dài để cọ quanh vách ống thoát nước. Sau đó dùng nước sạch để cọ lại. Cứ một tuần cọ rửa hai lần, nhà vệ sinh sẽ không có mùi hôi. Nếu dùng nước khử mùi hôi nhà vệ sinh, hiệu quả càng tốt hơn.
 
Cách xử lý bồn rửa mặt có mùi hôi
Cách xử lý bồn rửa mặt có mùi hôi

- Lấy một hộp dầu gió mở ra đặt trong góc tường nhà vệ sinh, sẽ khử mùi hôi, một hộp có thể dùng 2 – 3 tháng.

- Trong nhà vệ sinh, rắc một chút super lân, mùi hôi sẽ được tẩy. Làm theo cách này, thích hợp để khử mùi hôi trong chuồng gà.
 
Ngoài ra, để được hỗ trợ trong quá trình khử mùi hôi bồn rửa mặt diễn ra hiệu quả hơn, bạn có thể bổ sụng thêm vào đường ống thoát nước bồn rửa mặt một lượng chế phẩm vi sinh EcoCleanTM L10F. Đây là sản phẩm dạng lỏng được phối trộn nhiều chủng vi sinh với mật độ cao, phối trộn những dòng sản phẩm bacillus chuyên phân hủy các hợp chất hữu cơ như: chất béo, dầu mỡ, protein, tinh bột, đường cenllulose. Hoạt tính mạnh của enzyme tăng cường và tăng tốc phân hủy lipid bởi việc chuyển hóa lipid thành CO2 và nước nên có tác dụng hạn chế mùi phát sinh rất tốt.
 
Bài viết trên đây công ty chúng tôi đã chia sẽ đến bạn cách khử mùi hôi bồn rửa mặt bằng hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSockTM vô cùng đơn giản, nhưng mang lại hiệu quả rất cao. Nếu bạn đang gặp tình trạng tắc nghẽn hay mùi hôi hay cần thông tắc bồn rửa bát thì hãy áp dụng ngay cách xử lý chất thải bên trong đường ống thoát nước này nhé! Chúc bạn thành công.

Nguồn: Internet.
Thông cống nghẹt giá rẻ