CÔNG TY THÔNG CỐNG NGHẸT QUỐC HÙNG

Hướng đặt bồn cầu hợp phong thủy bạn nên biết

Bồn cầu ở nhà vệ sinh là công trình tiếp xúc trực tiếp với xú uế và tà khí. Vì thế, việc chọn đúng hướng đặt bồn cầu hợp phong thuỷ có thể giúp chúng ta xua đuổi được những tà khí. Nhờ đó, gia chủ sẽ không gặp phải những điều xấu trong cuộc sống. Đó là quan niệm của nhiều người cho đến tận ngày nay.

1. Vì sao cần đặt đúng hướng đặt bồn cầu hợp phong thuỷ ?

Vấn đề phong thủy được mọi người quan tâm hàng đầu khi xây dựng các công trình, đặc biệt là các công trình phụ. Đối với gia đình Việt, xây nhà đúng hướng, hợp phong thuỷ với gia chủ là điều quan trọng, đặc biệt hơn là với những gia đình làm về kinh doanh.

Nên đặt bồn cầu đúng phong thủy

Nên đặt bồn cầu đúng phong thủy

Tuy nhiên vẫn có những người không để ý tới việc đặt bồn cầu, dựng nhà vệ sinh phải hợp phong thuỷ. Họ cho rằng nhà vệ sinh là công trình phụ, bồn cầu là nơi không được sạch sẽ nên sẽ để ở nơi cảm thấy hợp lý. Điều này  là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Bởi chúng ta đều biết rằng, bồn cầu phục vụ sinh hoạt cá nhân đều tiếp xúc với xú uế và nhiều tà khí. Nếu đặt bồn cầu ở vị trí được gọi là sao lành trong ngôi nhà thì bồn cầu có thể làm ảnh hưởng đến những ngôi sao này và liên quan đến vận may ở khu vực đó. Điều đó có thể làm cho gia đình bạn thường gặp phải những điều không may mắn, làm ăn không mấy thuận lợi,... Do đó, chọn hướng đặt bồn cầu để hợp phong thuỷ là điều rất quan trọng.

Theo suy nghĩ của phong thuỷ, hướng Bắc là hướng tượng trưng cho công danh, và sự nghiệp; Đông Nam là hướng giúp mang đến tài lộc, may mắn. Còn Tây Nam là hướng tốt cho tình duyên, chuyện hôn nhân và gia đình. Vì thế, nếu không nghiên cứu kỹ càng mà bạn đặt bồn cầu vào 3 hướng này thì có thể gặp hạn xui. Sóng gió cho gia đình có thể ập đến bất cứ lúc nào như công danh hao hụt, gia đình lục đục, sự nghiệp đi xuống.

2. Những điều cấm kỵ khi đặt hướng đặt bồn cầu hợp phong thuỷ ?

Việc đặt bồn cầu ảnh hưởng nhiều đến tài lộc và may mắn của chủ nhà. Vì vậy, khi biết được những điều cấm kỵ thì đặt bồn cầu sẽ giúp bạn tránh được nhiều điều không may mắn làm ảnh hưởng đến gia đình. Dưới đây là một số điều nên tránh:

Không đặt bồn cầu quay về hướng Nam

Theo phong thuỷ Ngũ hành thì hướng Nam là hướng tượng trưng cho nguyên tổ Hoả - đây là một trong 5 nguyên tố vũ trụ rất quan trọng. Bồn cầu gắn liền với nước (tức Thuỷ), tương cầu hướng Nam được coi như bạn muốn cuốn trôi đi tiền tài và may mắn của gia đình mình đi. Bên cạnh đó, những công việc của thành viên trong gia đình cũng có thể gặp nhiều trắc trở. Cũng bắt nguồn từ đó mà có thể có những bất đồng trong gia đình. Do đó, trong nguyên tắc đặt bồn cầu là không được tự tiện theo ý thích của bản thân. 

Không đặt bồn cầu theo hướng Bắc, Đông Bắc

Theo phong thuỷ, hai hướng này tượng trưng cho sức khỏe. Bồn cầu lại là thứ có nhiều tà khí. Nếu để bồn cầu theo hướng Bắc hoặc Đông Bắc đều làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của gia đình. Nhiều trường hợp thực tế cho thấy khi đặt bồn cầu ở hướng Bắc, Đông Bắc, thành viên trong gia đình có thể gặp phải các chứng bệnh về xơ cứng động mạch, sỏi thận, đại tràng, đại tiện bí, không lưu thông động mạch,...

Đặt bồn cầu đúng phong thủy mang lại nhiều lợi ích cho gia đình

Đặt bồn cầu đúng phong thủy mang lại nhiều lợi ích cho gia đình

Khi đã lựa chọn đúng hướng để đặt bồn cầu hợp phong thuỷ thì chủ nhà có được khá nhiều lợi ích. Ngoài xua đuổi tà khí và mang lại may mắn thì còn có thể đưa tới những điều tốt lành cho gia đình. Để có được may mắn nhất, bạn cần tránh cả 3 hướng đã đề cập bên trên. Bên cạnh đó, cần để bồn cầu ở hướng cuối gió để nó có thể cuốn đi xú uế ra khỏi nhà. 

Không nên để ở vị trí trung tâm của căn nhà

Theo quan niệm, trung tâm căn nhà là nơi thuộc hệ Thổ, giúp bảo vệ tài vận cho gia đình. Theo luật Ngũ Hành thì Thổ lại Khắc Thuỷ, nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều nước (tức Thuỷ). Vì vậy, nếu đặt nhà vệ sinh ở giữa ngôi nhà sẽ làm cho tài vận của chủ nhà và các thành viên trong gia đình đi xuống. 

Theo lẽ tự nhiên, chúng ta hằng ngày xả những chất thải của cơ thể vào bồn cầu, chất thải này là nguồn gốc sinh ra uế khí. Nếu đặt bồn cầu ở trung tâm căn nhà thì xú uế sinh ra sẽ làm căn nhà ô nhiễm. Ngoài ảnh hưởng xấu theo phong thủy thì nó còn gây hại cho sức khỏe cũng như đời sống sinh hoạt hàng ngày của gia đình. 

Giống như tim con người, giữa căn nhà là nơi vận hành lưu chuyển sinh khí, là nơi thực hiện hầu hết việc sinh hoạt chung của tất cả các thành viên trong gia đình. Nếu như vị trí này bị ô nhiễm thì mọi người có khả năng gặp phải những điều không may mắn. Cách xác định hướng của bồn cầu từ đó càng trở nên quan trọng. 

Không nên cải tạo phòng ngủ thành nhà vệ sinh

Nhiều công trình khi tu sửa lại thì cải tạo lại nhà vệ sinh thành phòng ngủ. Về mặt kỹ thuật xây dựng và kinh tế thì có thể giúp tiết kiệm kinh phí và không gian. Tuy nhiên đây lại là điều cấm kỵ trong phong thuỷ. Thực tế, bên dưới nhà vệ sinh thường là hầm cầu. Hầm cầu lại là nơi tích tụ chất thải, xú uế và thậm chí là rác thải mà hàng ngày con người thải ra. 

Thật kinh khủng khi chúng ta nằm ngủ trên một đống chất thải, xú uế và thường bốc mùi hôi thối. Việc xây phòng ngủ trên hầm cầu vừa không đảm bảo vệ sinh mà còn làm cho đường công danh và sức khoẻ của các thành viên trong nhà bị ảnh hưởng nặng nề.

Tránh hướng cửa chính của căn nhà

Cửa chính của các ngôi nhà thường được thiết kế theo hướng rộng mở. Điều này có thể mang đến nhà những điều may mắn, tài lộc. Một số gia chủ cẩn thận còn sắp xếp cửa hợp luôn với mệnh của mình và hợp với hướng lộc tài. Đây là lý do chính để nhà vệ sinh tránh vị trí gần cửa chính.

Nếu chúng ta đặt bồn cầu cùng hướng với cửa chính thì tài lộc đến nhà mà gặp xú uế chắc chắn sẽ mau chóng rời đi. Không những thế, điều này còn thể hiện chủ nhà không tôn trọng với những vị khách đến chơi. Không ai có thể cảm thấy vui vẻ và thoải mái khi bước vào nhà, căn phòng nhìn thấy đầu tiên lại là bồn cầu. Với người sử dụng thì việc để bồn cầu trùng với hướng cửa chính cũng sẽ làm cho việc đi vệ sinh không thuận tiện. 

Đây là vị trí rất hiếm gặp ở các gia đình Việt Nam. Nếu có thì họ cũng sẽ khéo léo đặt ở chỗ kín đáo mà người ngoài khó mà thấy. Tuy nhiên, dù thế nào thì khi đặt ở gần cửa chính thì vận hạn của gia đình cũng sẽ không được tốt đẹp. Do đó, mọi người vẫn sẽ tránh vị trí khó coi này. 

Không đặt ở hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc

Khi xây nhà thì người ta luôn chọn theo tứ phương tám hướng với ước muốn hấp thụ những tinh khí của đất trời, cải vận cho gia chủ. Ngay cả nhà vệ sinh cũng vậy, lựa chọn hướng thuận với hệ Thuỷ và tránh những hướng tương khắc với nó như Hướng Nam, Tây Nam là hướng đại diện cho tình duyên, hôn nhân gia đình. 

Nếu đặt ngay một công trình mang nhiều tà khí ở các hướng kém thì gia đình dễ bất hòa, cha mẹ với con hoặc giữa cha mẹ, giữa con cái không hòa thuận. Hướng Bắc và Đông Bắc của ngôi nhà được coi là hậu quỷ môn. Nếu đặt nhà vệ sinh ở hướng này thì dễ bị gia môn bất hạnh, thường gặp phải những điều đen đủi. Ngoài ra, khi chọn vị trí đặt nhà vệ sinh cần tránh hướng xung khắc với tuổi của chủ nhà. Đây là yếu tố quan trọng nhất mỗi khi xây dựng bất kỳ công trình nào quan trọng.

Không nên để bồn cầu thẳng với cửa của nhà vệ sinh

Tránh để bồn cầu đối diện cửa ra vào

Tránh để bồn cầu đối diện cửa ra vào

Để bồn cầu nằm ở đối diện nhà vệ sinh có thể gây mất thẩm mỹ, tạo cảm giác không an toàn cho người sử dụng. Đây là vị trí chạm vào hướng cấm kỵ làm cho gia đình thường xuyên gặp vận hạn, thất thoát về tiền bạc, công việc làm ăn hay gặp trục trặc. Để tránh những điều này, nên đặt bồn cầu vuông góc và tránh đối diện cửa ra vào hoặc nếu khó khăn thì hãy để nó nằm chéo để tránh những điều không may xảy ra cho gia đình.

Không để bồn cầu sát với phòng ngủ

Nếu diện tích căn nhà nhỏ hẹp thì thường thiết kế nhà vệ sinh ngay cạnh phòng ngủ. Điều này hoàn toàn không tốt vì những hoạt động trong nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của những người còn lại trong nhà. Quan trọng nhất là nhà vệ sinh có chứa nhiều vi khuẩn, mùi hôi và khai,... Nếu nó ở ngay phòng ngủ thì sẽ lan những mùi hôi này ra làm phòng ngủ bốc mùi hôi thối.

Bồn cầu không nên để thẳng với giường ngủ

Nhiều gia đình thường vô tình để giường ngủ thẳng với hướng của bồn cầu. Hoặc do tính chủ quan của người xây, chủ nhà thì họ vẫn cố tình đặt bồn cầu đối diện với giường ngủ. Họ thường không quan tâm tới phong thủy hoặc coi phong thủy là mê tín mà bỏ mặc. Mặc dù không phải là cố ý nhưng hậu quả mang lại thì vẫn đều giống nhau.

Khi bồn cầu hướng vào giường ngủ sẽ gây mất thẩm mỹ. Nhờ vậy sẽ có điều kiện để tà khí bay thẳng vào trong phòng gây ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe con người. Khi tận dụng nhà vệ sinh để cải tạo thành phòng vui chơi cho trẻ cũng không tốt. Nhà vệ sinh vốn là nơi thường xuyên tiếp xúc với chất thải, khi cải tạo nhà vệ sinh thành nơi vui chơi cho trẻ thì tà khí sẽ làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của chủ nhà. Nên thiết kế thành nhà kho, phòng chứa đồ nếu muốn di chuyển nhà vệ sinh đi nơi khác nhưng vẫn muốn tận dụng không gian.

Tránh đặt nhà vệ sinh gần vị trí nhà bếp

Nên để nhà vệ sinh ở xa nhà bếp

Nên để nhà vệ sinh ở xa nhà bếp

Nhà bếp là địa điểm nấu nướng, tạo ra những món ăn mà chúng ta đưa vào cơ thể. Sau những ngày làm việc vất vả, mỗi thành viên đều mong muốn có được một bữa cơm gia đình ngon lành và đầm ấm. Tuy nhiên, nếu nhà vệ sinh ngay cạnh thì món ăn từ đó bị ảnh hưởng. Ngoài ra, khi đang ăn cơm, có người sử dụng nhà vệ sinh sẽ gây mất tự nhiên và người dùng bữa cũng khó dùng tiếp.

Theo phong thủy, phòng bếp lại là nơi thuộc cung Hoả. Nếu vô tình đặt gần nhà vệ sinh, bồn cầu cung Thuỷ sẽ gây mất thẩm mỹ, không thể đảm bảo vệ sinh cho các món ăn. Nó còn tạo ra luồng tà khí hỗn loạn làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của con người. Do đó khi thiết kế vị trí và hướng đặt nhà vệ sinh, cần tránh nhà bếp để đảm bảo sinh khí cho cả ngôi nhà.

Xem thêm: https://ruthamcau24.com/cach-xu-ly-bon-cau-bi-nghet.html

3. Hướng dẫn vị trí đặt bồn cầu hợp phong thuỷ cho gia đình tài lộc

Nhà vệ sinh có thể trở thành nơi mang lại may mắn và lộc cho gia đình nhờ gia chủ biết cách thiết kế. Một số gợi ý cho bạn như sau:

Nên để nhà vệ sinh theo hướng phù hợp

Khi thiết kế nhà vệ sinh, ngoài việc tuân thủ những nguyên tắc nhất định và tránh những điều cấm kỵ thì cần lựa chọn hướng toilet theo tuổi của gia chủ. Điều này cũng vô cùng quan trọng. Hướng đại diện cho 4 cung xấu trong Bát Cung để chế sát khí, bao gồm: Cung Ngũ Quỷ, Cung Tuyệt Mệnh, Cung Lục Sát  Cung Hoạ Hại. Mỗi cung sẽ tương ứng với một hướng cụ thể. Lựa chọn hướng đặt bồn cầu hợp phong thuỷ cần đúng với năm sinh của gia chủ. Mệnh được chia thành hai nhóm là Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.

Những người thuộc nhóm Đông Tứ Mệnh là người có năm sinh có quẻ Khảm, Chấn, Ly, Tốn hợp với hướng Đông Bắc và Bắc, Tây, Tây Nam. Chủ nhà thuộc nhóm Tây Tứ Mệnh là người có năm sinh thuộc quẻ Đoài, Càn, Khôn hợp với hướng  Đông Nam và Nam, Đông, Bắc.

Thiết kế nhà vệ sinh thoáng khí

Nên để nhà vệ sinh ở nơi thoáng khí

Nên để nhà vệ sinh ở nơi thoáng khí

Nhà vệ sinh thường gắn liền với nhà tắm nên sẽ tiếp xúc nhiều với nước nên khi xây dựng cần chú ý đến ánh sáng và thoáng khí. Bạn cũng có thể lựa chọn nhà vệ sinh ở những vị trí khuất nhưng vẫn phải đảm bảo có ống thông hơi, cửa sổ mở ra để hút gió và không khí lưu thông từ ngoài vào bên trong nhà vệ sinh.

Có nhiều trường hợp xây nhà vệ sinh nơi khuất gió mà không có cửa thông gió khiến cho không gian đã hẹp lại luôn ẩm thấp, bí hơi. Nhà vệ sinh quá bí, thiếu ánh sáng không chỉ gây cảm giác khó chịu cho người dùng mà còn tạo điều kiện để các loại vi khuẩn, phát triển gây nhiều bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho con người.

Chính vì nhiều lý do trên mà khi thiết kế nhà vệ sinh thì cần có cửa sổ hoặc quạt thông gió, lắp đặt thêm ống thông gió để thoáng khí. Cùng với đó, việc cải tạo cho nhà vệ sinh thông thoáng giúp tránh được tình trạng ẩm thấp, làm cho nhà vệ sinh trở nên thoáng đãng, sạch sẽ. Ngoài ra, khi thiết kế được thoáng khí thì chúng ta vẫn phải dọn dẹp vệ sinh mỗi ngày. Chỉ như vậy thì vi khuẩn mới biến mất và giảm thiểu được tối đa mức độ ảnh hưởng từ các căn bệnh do bồn cầu của nhà vệ sinh gây ra.

Hy vọng bài viết về hướng đặt bồn cầu hợp phong thủy sẽ giúp bạn lựa chọn được hướng đặt bồn cầu phù hợp. Để từ đó có thể góp phần mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Nhờ đó có thể yên tâm làm kinh tế và đảm bảo sức khỏe cho mỗi thành viên trong gia đình.

Đăng nhập để post bài