https://chuyenthongtaccong.com

Khắc phục tình trạng toilet không thoát khí

Bài viết dưới đây sẽ nên lên một số hậu quả, nguyên nhân cùng biện pháp giải quyết tình trạng toilet không thoát khí hi vọng sẽ bổ sung thêm nguồn kiến thức cho quý khách hàng.

1. Hậu quả của tình trạng toilet không thoát khí.

Tình trạng toilet không thoát khí gây nên những hậu quả mà chúng ta không ngờ tới, làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình khi sử dụng nhà vệ sinh, cũng như ô nhiễm môi trường không khí xung quanh. Dưới đây là những hậu quả chủ yếu mà của tình trạng toilet không thoát khí gây nên:

- Làm cho tình trạng bồn cầu gặp các vấn đề như: nước xuống chậm, tắc bồn cầu.

- Làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh bởi mùi hôi thối bốc ra từ toilet khi xả nước.

- Bình thường không sao nhưng khi toilet không thoát khí dẫn đến có mùi hôi.

- Tình trạng nghiêm trọng nhất có thể xảy ra khi toilet không thoát khí trong thời gian dài là có thể nổ hầm cầu gây nên những thiệt hại đáng tiếc về cả người và của mà người sử dụng ngờ đến.
 
Nguyên nhân toilet có mùi hôi
Nguyên nhân toilet có mùi hôi

2. Dấu hiệu và nguyên nhân của tình trạng toilet không thoát khí.

Dấu hiệu

Có rất một số dấu hiệu cho thấy được tình trạng toilet không thoát khí. Dưới đây sẽ nêu rõ hơn về các dấu hiệu này:

- Khi bạn dùng toilet, thấy trong bình chữa nước dự trữ ở toilet có những tiếng nước sôi hoặc trong bình có những bong bóng nhỏ li ti nổi lên trong quá trình xả nước, hay nước xả yếu dẫn đến khi xả nước vẫn còn để xót lại các chất thải ở trong toilet.

- Mỗi thiết bị ống thoát nước thải đều kèm theo một được ống thoát khí, kể cả toilet cũng vậy. Đường ống dẫn khí của toilet được mở ra để lấy khí từ lúc nước và chất thải để thông qua đường ống vào bên trong. Nếu như không khí không vào được thông qua đường ống sẽ dẫn đến không tạo được chân không để giúp đẩy các chất thải bẩn dẫn đến tình trạng toilet bị chảy chậm hoặc bị tắc. 

>> Xem thêm: Công ty thông cống nghẹt Quốc Hùng.

- Để kiểm tra tình trạng toilet có thoát được khí hay không chỉ cần lấy một chậu nước lớn và để thật nhanh và mạnh vào trong toilet. Nếu ống thoát khí của toilet hoạt động bình thường thì nước được đổ xuống sẽ thoát đi như bình thường Nếu ống thoát khí bị tắc thì lượng nước trong toilet không thoát ra được và dâng cao lên. Khi gặp tình trạng này không nên đổ thêm nước vào toilet nước vì sẽ khiên nước càng dâng mạnh hơn và nghiêm trọng hơn là sẽ tràn ra bên ngoài.

Cách xử lý mùi hôi toilet hiệu quả
Cách xử lý mùi hôi toilet hiệu quả
Nguyên nhân

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này không phải quá nhiều. Dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu gây nên:

- Do lúc thiết kế, lắp đặt ống thông khí bị lắp đặt sai dẫn đến tình trạng toilet không thoát khí ra được.

- Ống thoát khí bị tắc có thể do mắc phải các chất thải, dị vật nằm trong ống thoát, làm cho không khí và khí thải không thể vào ra được. Có nhiều người nghĩ rằng dọn sạch sẽ các vật cản có trong ống thải nước thì ống thoát khí cũng được làm sạch. Thực ra, không phải vậy khi dọn sạch đường ống dẫn chất thải không đồng nghĩa với đường ống dẫn khí cũng được làm sạch.
Còn một nguyên nhân hy hữu xảy ra đó là các loài chim hoặc động vật nhỏ có thể chọn đường ống thoát khí làm tổ để sinh sống cũng có thể gây nên tình trạng này.
 
Dịch vụ khử mùi hôi toilet nhanh chóng
Dịch vụ khử mùi hôi toilet nhanh chóng
3. Biện pháp khắc phục tình trạng toilet không thoát khí
 
- Nếu ống thoát khí bị lắp đặt sai thì cần kiểm tra lại và nhờ đến các thợ sửa chữa để lắp đặt lại đúng giúp cho ống thoát khí hoạt động bình thường và không gặp phải tình trạng đang có khi ống thoát bị tắc. 

- Làm sạch ống thoát khí bị tắc bằng cách có thể thay đường ống là tốt nhất nếu không muốn mất quá nhiều chi phí thì lấy một đường ống nước dùng để tưới cây cho vào ống thoát khí và mở nước thật mạnh. Nước sẽ đẩy được các rác thải và bám bẩn của đường ống thoát khí ra ngoài. Giúp đường ống thông thoáng hơn.

Qua bài viết cho thấy được những tác động của tình trạng toilet không thoát khí. Mong có thể giúp ích cho bạn được trong cuộc sống hằng ngày.  Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo!
Thông cống nghẹt giá rẻ