https://chuyenthongtaccong.com

Khử mùi hôi cống rãnh trong nhà vệ sinh khi trời mưa

Đường cống thoát nước vệ sinh hay nhà vệ sinh bị bốc mùi hôi thối, hiện tượng này thường gặp phải khi trời mưa. Vậy lý do vì sao sau khi mưa ống cống trong vệ sinh bị bốc mùi? Và làm thế nào để khử mùi hôi cống rãnh trong vệ sinh khi trời mưa? Bài viết hôm nay chúng tôi xin được chia sẽ đến bạn phương pháp khử mùi hôi cống rãnh đơn giản, an toàn và hiệu quả lâu dài.

Nguyên nhân ống cống thoát nước sàn trong nhà vệ sinh bốc mùi sau khi trời mưa?

Sau mỗi trận mưa lớn, ống thoát nước sàn nhà bạn tự nhiên có mùi hôi khó chịu, mùi từ dưới ống thoát nước sàn bốc lên là vì sau khi mưa lượng nước thải ngầm bên dưới tăng lên, đồng nghĩa những chất bẩn bên dưới ống cống cũng dâng lên khiến cho mùi hôi thối xông ngược trở lại miệng cống thoát nước sàn, bay ra khắp khu vực vệ sinh hay nhà vệ sinh, thậm chí là xông lên khắp căn nhà ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của gia đình. Một nguyên nhân nữa dẫn đến tình trạng mùi hôi cống rãnh bốc lên là do đồ ăn , dầu mỡ thừa cũng như những hợp chất hữu cơ khác trong quá trình sinh hoạt đã thải xuống ống thoát nước sàn, các chất này bám quanh đường ống thoát nước lâu ngày kết dính lại với sống lượng nhiều nên bốc ra mùi hôi.
 
Mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh khi trời mưa
Mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh khi trời mưa

Làm thế nào để khử mùi hôi cống rãnh trong vệ sinh.

Phương pháp khử mùi hôi cống rãnh hiệu quả nhất hiện nay là bổ sung vào đường ống cống nhà bạn một lượng chế phẩm vi sinh EcoCleanTM L 100F hoặc EcoCleanTM Clog Away. Hai dòng vi sinh này có chứa hàng tỉ vi sinh ăn mỡ được phân lập chuyên biệt để xử lý tắc và bảo trì đường cống dẫn, vừa giúp xử lý những chất thải hữu cơ như dầu mỡ, thức ăn thừa thải tránh tình trạng nghẹt ống thoát nước, vừa khử mùi hôi cống rãnh rất tốt. những vi sinh vật sẽ theo dòng nước thải xuống đường ống, tiếp xúc với những chất thải và phân hủy những chất thải bên dưới đường ống cống như dầu mỡ, thức ăn , chất thải hữu cơ thành nước và CO2. Sau khi phân hủy những chất thải bên dưới đường ống cũng như xử lý mùi hôi, những vi sinh vật tiếp tục tăng sinh khối về số lượng, đảm bảo mùi hôi cống được khử trong thời gian lâu dài.

>> Xem thêm: Dịch vụ thông cống nghẹt quận 5 uy tín chuyên nghiệp
 
Bên cạnh các mùi hôi phát ra từ hầm tự hoại hay cống rãnh thì quá trình sinh hoạt trong vệ sinh như đại tiện, tiểu tiện cũng làm cho vệ sinh có mùi. Để khử các mùi hôi xú uế này bạn cũng nên trang bị cho mình một Block khử mùi toilet Simply Fresh Gel BlockTM và đặt nó trong vệ sinh của bạn. Sản phẩm khử mùi hôi vệ sinh này sẽ giúp bạn loại bỏ mùi hôi nhanh chóng mang đến hương thơm dễ chịu.
Cống nhà vệ sinh có mùi hôi khi trời mưa phải làm sao
Cống nhà vệ sinh có mùi hôi khi trời mưa phải làm sao

Một số phương pháp khử mùi hôi nhà vệ sinh nhanh nhất

Dùng rượu để khử mùi hôi.

Phương pháp làm như sau: Bạn chỉ cần đặt một ly rượu mạnh nho nhỏ ở góc nào đó trong vệ sinh và chỉ ít phút sau mùi hôi sẽ biến mất. Với phương pháp này có hiệu lực từ 5 đến 7 ngày, nếu mùi hôi vẫn còn bạn đặt thêm một hoặc vài ly nữa là mùi hôi sẽ hết.

Dùng dầu gió để khử mùi hôi

Đây là một trong các phương pháp làm khá hiệu quả và cũng rất đơn giản. Với phương pháp này bạn chỉ cần mở nắp hộp dầu gió và để một góc nào đó trong vệ sinh. Khi đó, mùi hôi sẽ không còn đến tận 2 hoặc 3 tháng sau mà không hề tốn kém. Tuy nhiên nếu bạn không thích mùi của loại dầu này, bạn có thể chọn phương pháp khác.

Sử dụng nước hoa

Bạn có thể nhỏ vài giọt nước hoa hoặc dầu gió vào miến xốp bọt biển, sau đó bạn treo ở trong vệ sinh. Với phương pháp này bạn có thể khử mùi hôi vệ sinh trong thời gian nửa tháng, và cứ nửa tháng bạn lại nhỏ thêm một vài giọt. Đây cũng là một phương pháp rất hiệu quả và tiết kiệm.
 
Một số cách khử mùi hôi nhà vệ sinh nhanh chóng
Một số cách khử mùi hôi nhà vệ sinh nhanh chóng

Sử dụng bột giặt hoặc nước khử mùi hôi vệ sinh

Với phương pháp này, bạn cần 10g bột giặt và cho vào ống thoát nước xuống dưới bể chứa phân. Sau đó bạn dùng bàn chải cứng và dài để cọ quanh vách ống thoát nước cho sạch sẽ và xả nước sạch để cọ lại. Với phương pháp này, bạn duy trì một tuần cọ rửa một lần thì mùi hôi sẽ không còn hoặc bạn có thể sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt quận 3.

Sử dụng dấm và muối

Đây cũng là một phương pháp rất hiệu quả mà không tốn kém. Bạn chỉ cần lấy một lọ dấm ăn đặt trong góc vệ sinh, như vậy mùi hôi cũng không còn. Ngoài ra, bạn có thể hòa tan một cốc nước muối đổ quanh miệng cống, bạn thực hiện việc này đều đặn thì mùi hôi cũng sẽ không còn.

>> Xem thêm: ​Ống cống bị nghẹt do mỡ đóng cục làm thế nào để xử lý?

Khử mùi hôi bằng chanh

Một trong số các nơi dễ gây nên mùi hôi trong vệ sinh là bồn cầu. Ngoài việc đánh rửa sạch sẽ thường xuyên, bạn có thể sử dụng chanh để vệ sinh luôn thoáng mát và không có mùi hôi. Bạn dùng khoảng 3 quả chanh ép lấy nước và đổ vào trong bồn cầu. Tiếp theo, hãy đậy nắp bồn cầu và đóng cửa nhà vệ sinh lại. Để tầm khoảng 1 tiếng sau thì xả nước, đảm bảo vệ sinh sẽ không hề có mùi hôi nữa nhé!
 
Trên đây là các kinh nghiệm khử mùi hôi cống trong vệ sinh an toàn và hiệu quả mà tôi muốn chia sẽ đến bạn. Nếu như các bạn khắc phục mà không thành công các bạn có thể liên hệ với công ty chúng tôi để được hỗ trợ dịch vụ tốt nhất.
Thông cống nghẹt giá rẻ