CÔNG TY THÔNG CỐNG NGHẸT QUỐC HÙNG

Loại bỏ các vết sét bằng những nguyên liệu đơn giản tại nhà

Việc loại bỏ gỉ sét là công đoạn quan trọng trong việc làm sạch các dụng cụ kim loại trong nhà hay như chuẩn bị bề mặt sản phẩm trước khi sơn phủ bảo vệ. Tuy nhiên, việc loại bỏ gỉ sét không phải lúc nào cũng dễ dàng vì đôi khi thiếu dụng cụ hay phương tiện đặc thù khiến công việc trở nên khó khăn. Cùng công ty thông cống nghẹt Quốc Hùng điểm qua một số nguyên liệu rất dễ dàng tìm kiếm tại nhà sẽ giúp bạn loại bỏ gỉ sét đơn giản hơn nhé!
Loại bỏ các vết sét bằng những nguyên liệu đơn giản tại nhà

1. Sử dụng giấm trắng để loại bỏ các vết rỉ sét

Giấm trắng phản ứng rất tốt với những vết rỉ sét, giúp loại bỏ dễ dàng các vết rỉ bám trên bề mặt kim loại. Để sử dụng giấm trắng loại bỏ các vết rỉ sét, bạn chỉ cần cho giấm trắng vào một chiếc khay nhựa, rồi ngâm đồ vật kim loại vào dung dịch giấm trong vài giờ, sau đó sử dụng chiếc bàn chải đánh răng rồi cọ rửa vết rỉ sét.
 
Trong trường hợp đồ vật quá lớn, bạn có thể cho dung dịch giấm trắng vào bình xịt và phun trực tiếp lên bề mặt vật dụng muốn tẩy vết rỉ. Chỉ cần đợi vài giờ bạn sử dụng bàn chải đánh răng chà sạch, rồi dùng khăn mềm lau đi các vết rỉ sét.

>> Xem thêm: Thông cống nghẹt giá rẻ tại tphcm
 
Nếu không muốn làm trầy bề mặt vật dụng kim loại, bạn có thể sử dụng giấm thông thường và đơn giản chỉ cần ngâm đồ vật kim loại trong giấm trong khoảng 24 giờ trước khi rửa sạch chúng, chứ không cần thiết phải chà xát vật dụng.

Loại bỏ các vết sét bằng cách đơn giản
Loại bỏ các vết sét bằng cách đơn giản

2. Sử dụng chanh và muối để loại bỏ các vết rỉ sét

Rắc muối lên vùng bị rỉ sao cho muối bao phủ toàn bộ khu vực rỉ sét và sau đó vắt chanh vào. Dùng càng nhiều nước chanh càng tốt và để yên hỗn hợp trong vòng 2-3 tiếng trước khi cọ rửa.
 
Dùng vỏ chanh để chà xát lên hỗn hợp. Vỏ chanh có khả năng loại bỏ vết gỉ sét mà không làm hỏng kim loại. Bạn cũng có thể sử dụng chanh vàng thay cho chanh xanh thông thường.

3. Sử dụng baking soda

Baking soda có công dụng loại bỏ các vết rỉ sét cứng đầu, tuy không có khả năng như hóa chất đánh bóng inox, nhưng cũng có thể giúp bạn loại bỏ đi những vết rỉ sét nhỏ cứng đầu.

Cách loại bỏ vết sét do dầu mỡ
Cách loại bỏ vết sét do dầu mỡ

Cách tạo ra hổn hợp sệt từ baking soda như sau:

- Trộn muối nở với nước cho đến khi tạo thành hỗn hợp đặc sệt và sau đó bôi vào lớp gỉ sét trên kim loại. Để yên trong vài phút và bắt đầu cọ rửa vết gỉ.
- Bạn có thể dùng bàn chải đánh răng để chà sạch hỗn hợp muối nở, sau đó rửa lại với nước.
- Tỷ lệ hoà trộn muối nở với nước tuỳ thuộc vào bạn, không cần phải theo một tỷ lệ chính xác.

>> Xem thêm: Dịch vụ thông cống nghẹt quận 10 uy tín chuyên nghiệp
 
Vậy là với vài cách loại bỏ vết rỉ sét đơn giản bằng những nguyên liệu tại nhà trên đây bạn có thể loại bỏ nhanh các vết rỉ sét bám trên các đồ vật kim loại. Trong trường hợp bạn có nhiều đồ vật bị rỉ sét, thì nên sử dụng một loại sản phẩm chuyên dụng xử lý để quá trình loại bỏ các vết bám rỉ sét diễn ra nhanh chóng hơn. Cảm ơn đã theo dõi bài viết, chúc bạn thành công!