CÔNG TY THÔNG CỐNG NGHẸT QUỐC HÙNG

Men xử lý hầm cầu mua ở đâu? Cách sử dụng như thế nào?

Trên thị trường đã xuất hiện nhiều loại men xử lý hầm cầu phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, cũng từ nguyên nhân đó khiến chúng ta không biết nên lựa chọn loại nào thích hợp để sử dụng. Cùng tìm hiểu những nơi bán uy tín và cách sử dụng men để xử lý hầm cầu qua bài viết.

Men xử lý hầm cầu là gì? Thành phần và tác dụng của men xử lý hầm cầu

Men xử lý hầm cầu là loại men sản xuất từ vi sinh vật có lợi, chúng có khả năng hoạt động phân hủy với những chất thải khó phân hủy như rác thải, cặn bẩn khó tiêu hủy. Nhờ đó giúp con người tiết kiệm thời gian dọn dẹp nhà vệ sinh, các cơ sở sản xuất rác, nước thải có quy mô sản xuất lớn.

Thành phần của men giúp xử lý hầm cầu

Từng loại men vi sinh sẽ có thành phần khác nhau

Từng loại men vi sinh sẽ có thành phần khác nhau

Men xử lý hầm cầu có chứa các thành phần protein, tinh bột, xenlulozo, lipit, kitin và một số hợp chất sinh học khác. Đa số các loại men đều được sản xuất thành dạng bột để dễ sử dụng. Cách dùng thường được hướng dẫn chi tiết ở vỏ sản phẩm.  

Đây là loại chế phẩm trung tính, không gây độc hại cho sức khỏe, thân thiện với môi trường. Đặc biệt, nó không gây ra hiện tượng ăn mòn và có thể giữ hoạt tính của sản phẩm ổn định, lâu dài. Sản phẩm giúp tránh nghẹt cầu tiêu, giải quyết vấn đề tắc nghẽn hầm cầu, là cách xử lý hầm cầu bị đầy nước. Đây là loại mà nhiều người lựa chọn bởi độ thân thiện với môi trường, tiết kiệm chi phí cho gia đình. 

Công dụng của men giúp xử lý hầm cầu

Nếu xuất hiện mùi hôi, những phương pháp truyền thống như xịt khử mùi, đốt nến, sáp thơm để giảm mùi hôi trong toilet thường được áp dụng. Tuy nhiên, nếu mùi hôi xuất phát từ nguyên nhân tắc nghẽn hầm cầu thì đó chỉ là cách tạm thời. Để giải quyết triệt để, bạn cần thông tắc, khử trùng hầm cầu để loại bỏ mùi hôi và tiệt trùng. Từ đó, bầu không khí trong nhà vệ sinh sẽ trở lại trong lành. Cùng xem qua những lợi ích mà thuốc xử lý hầm cầu mang lại ở bên dưới. 

Men xử lý hầm cầu giúp khử mùi và thông tắc hiệu quả

Men xử lý hầm cầu giúp khử mùi và thông tắc hiệu quả

_ Men xử lý được hầm cầu có thể tăng cường hiệu suất sinh ra khí ga biogas ở các hầm ủ. Nhờ đó, tăng tuổi thọ sử dụng của chúng.

Có thể giải quyết tình trạng nước chứa nhiều vi khuẩn có hại, nước ô nhiễm nặng, là cách xử lý hầm cầu bị hôi ở các gia đình và công ty

Men có thể giữ lại các loại lợi khuẩn, chỉ loại bỏ vi khuẩn có hại.

Trong thành phần của men không có những tác nhân làm ăn mòn đường ống dẫn nước.

Cung cấp vi sinh vật có lợi để hỗ trợ cho quá trình phân hủy rác không bị bốc mùi hôi, thối.

Tiêu diệt được nhiều loại vi khuẩn là tác nhân gây ra bệnh giun, sán.

Có hiệu quả cao khi giải quyết tình trạng nghẹt hầm cầu, đường ống dẫn nước, phân hủy chất rắn thành chất lỏng.

Tránh gây ô nhiễm môi trường bởi các vấn đề phát sinh từ hầm cầu.

Tiết kiệm chi phí, thời gian, không cần gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp.

Men giúp xử lý hầm cầu là sản phẩm chuyên dụng. Do vậy, ngoài bể phốt, đường cống gia đình thì nó còn chuyên để xử lý chất thải của các làng nghề chế biến lương thực, thực phẩm mà hằng ngày thải ra lượng lớn chất thải. Nhiều nhà máy cũng dùng sản phẩm này để xử lý rác thải cho công ty.

Mua men xử lý hầm cầu ở đâu?

Nên tìm địa chỉ phân phối thuốc xử lý hầm cầu uy tín

Nên tìm địa chỉ phân phối thuốc xử lý hầm cầu uy tín

Men có thể xử lý được vấn đề tắc nghẽn ở hầm cầu, là thuốc thông bồn cầu bị tắc. Tuy nhiên, nếu không mua ở nơi uy tín, bạn có thể sẽ mắc phải trường hợp vừa mất tiền lại làm vấn đề nghiêm trọng hơn. Khi mua sai chỗ, vô tình, bạn sẽ lựa chọn phải men giả, men kém chất lượng. Không những không thông được cống, hầm cầu, mà tình trạng tắc vẫn sẽ còn nguyên. Vô tình, bạn lại làm bồn cầu tắc càng tắc, không khí trong nhà bạn lại ô nhiễm nặng hơn.

Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ tình hình, địa điểm bán uy tín. Khi có được kiến thức về công dụng cũng như đặc tính của men giúp xử lý hầm cầu, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được loại thích hợp với mục đích sử dụng. Nhằm cung cấp cho khách hàng những loại men chất lượng và mang lại hiệu quả cao nhất, có rất nhiều cơ sở uy tín đã bày bán trên các cơ sở và chi nhánh. Bạn có thể lựa chọn mua ở trên hệ thống website của công ty hoặc tới trực tiếp showroom của họ để đặt mua.

Nên dùng bột vi sinh thông bồn cầu đúng cách để đạt hiệu quả tối đa

Nên dùng bột vi sinh thông bồn cầu đúng cách để đạt hiệu quả tối đa

Thông thường, mỗi cơ sở sản xuất các loại men đều có sẵn bộ phận bán hàng. Họ sẽ tư vấn cho bạn loại men phù hợp để xử lý vấn đề bể phốt, hầm cầu cho nhà bạn. Hãy tìm hiểu kỹ nguyên nhân sinh ra mùi hôi, tắc nghẽn để tìm được đúng “thuốc” và giải quyết các tình trạng xấu. 

Khi nhà vệ sinh hay các miệng cống thoát nước bốc mùi, bạn nên cân nhắc trường hợp bể phốt đầy hoặc các loại vi khuẩn có hại phát triển. Để đề phòng tình trạng tắc bồn cầu xảy ra, bạn cần để ý những biểu hiện bất thường của hệ thống cũng như độ trong lành của không khí. Nếu bể phốt có mùi, cần mua men giúp xử lý hầm cầu để làm sạch, giải quyết gọn gàng vấn đề.

Cách sử dụng men xử lý hầm cầu

Nên xử lý bồn cầu trước khi mùi hôi tồn tại quá lâu

Nên xử lý bồn cầu trước khi mùi hôi tồn tại quá lâu

Theo nguyên tắc, ngay sau khi xây bể phốt xong thì thợ cần phải xử lý men và được khuyến khích dùng định kỳ 6 tháng 1 lần. Khi chưa có hiện tượng, bạn vẫn có thể thực hiện việc này, để giữ cho nhà vệ sinh được khô thoáng và sạch sẽ. 

Tùy từng loại men mà có những cách sử dụng đặc biệt khác nhau. Tuy nhiên, dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn những bước cơ bản khi dùng men giúp xử lý hầm cầu:

Chuẩn bị các thiết bị bảo hộ như găng tay, khẩu trang, ủng,...Đây là bước quan trọng để hạn chế khí, hơi lỏng độc hại của hóa chất dính vào da, mắt, mũi,...

Đổ trực tiếp 2 hoặc 3 gói men vào nơi cần xử lý tình trạng nghẹt cống. Tùy vào từng trường hợp không gian cần xử lý hoặc các loại men khác nhau mà sử dụng  tỷ lệ tương ứng.

Sau đó, đợi tầm 20- 30 phút hoặc qua hẳn một đêm để bột men có thể giúp phân hủy được tác nhân gây tắc nghẽn.

Cuối cùng, xả nước lại cho thật sạch cặn bẩn còn lại. Bước này giúp đẩy hết chất bẩn đã phan hủy xuống đường ống chung. 

Lưu ý đặc biệt khi bạn lựa chọn thuốc xử lý hầm cầu, đó là men chỉ xử lý được chất thải hữu cơ. Những đồ vật lớn mà bạn đánh rơi xuống sẽ không dễ xử lý. Nếu muốn lấy lại hãy thử dụng cụ câu rác, gậy thông cống. Khi men có thể phân hủy được thì đồ bạn cần sẽ bị hư hỏng nghiêm trọng bởi tác dụng của men. 

Khi thực hiện quá trình giải quyết thông tắc, bạn nên đóng cửa cẩn thận, tránh tránh xa tầm với của trẻ em. Không được dùng chung với các loại hóa chất chưa được chỉ định. Việc này rất nguy hiểm nếu chúng kết hợp lại với nhau, sinh ra khí độc.

Một số loại men giúp xử lý hầm cầu tốt nhất hiện nay

Điều phiền toái nhất là khi bước vào nhà lại có mùi hôi thối khó chịu. Hơn thế, chúng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể tham khảo qua một số loại men giúp xử lý hầm cầu hàng đầu thị trường.

Men giúp xử lý hầm cầu Tictac 

Men giúp xử lý hầm cầu Tictac khử mùi và thông nghẹt hiệu quả

Men giúp xử lý hầm cầu Tictac khử mùi và thông nghẹt hiệu quả

Tictac có chứa các thành phần có nhiều loại vi sinh vật có lợi, giúp phân giải cực nhanh nhiều loại chất bẩn khó tiêu và cặn bã. Công dụng chính của Tictac là thông nghẹt cho hầm cầu, khử các loại mùi hôi thối. Ngoài ra, chúng còn có thể tiêu diệt mầm bệnh gây ra ô nhiễm môi trường.

Khi sử dụng sản phẩm, bạn hãy đổ 200g tương ứng với 1m3 -1m5 hầm cầu. Nếu bạn muốn nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, hãy dùng 3- 6 tháng 1 lần. Thời gian sử dụng tốt nhất là vào cuối ngày. Khi hoạt động sinh hoạt trong nhà đã kết thúc, men sẽ hoạt động mang lại hiệu suất cao.

Xem thêm:https://chuyenthongtaccong.com/details/cach-khac-phuc-ham-cau-be-phot-bi-day-hieu-qua-nhat.html

Men giúp xử lý hầm cầu SH047

Thành phần của SH.047 là tổ hợp của vi sinh vật giúp phân hủy nhanh những thành phần khó tiêu của chất cặn bã, rác thải ở hầm cầu. Giống các loại men vi sinh khác, đây là loại men thân thiện với môi trường và sức khỏe. Hoạt tính của men ổn định lâu dài, không ăn mòn bề mặt nơi thông nghẹt.

Bạn hãy đổ thẳng men vào bồn cầu và xả nước trực tiếp. Nếu là bể phốt lớn, hãy dùng 1 gói tương ứng với 1m3 bể một lần. Nên dùng định kỳ để mang lại hiệu quả tốt nhất. 

Men giúp xử lý hầm cầu Microphot 200gr

Bột vi sinh thông bồn cầu microphot 200g

Bột vi sinh thông bồn cầu microphot 200g

Microphot 200g là chế phẩm sinh học nên an toàn với cả người và gia sức. Khi phải đối mặt với tình trạng tắc nghẽn quá nghiêm trọng, bạn nên sử dụng loại này. Một số thành phần cực khó tan như xenlulozo, tinh bột, protein,..sẽ được men Microphot giải quyết triệt để. Đây là loại men chống tắc nghẽn hầm cầu và toilet tự hoại.

Cách dùng men xử lý bể phốt cũng đơn giản, đổ trực tiếp bột vào bệ toilet. Sau tầm 10 phút, xả nước để chúng trôi hết xuống bên dưới. Thời gian đợi không quá lâu, lúc này là thời gian chất cặn bã được phân hủy và biến thành dạng lỏng. Thời gian đợi không nên sinh hoạt để tránh hiện tượng không mong muốn. 

Men giúp xử lý hầm cầu Bio

Bột vi sinh thông bồn cầu Bio với công nghệ sinh học cao

Bột vi sinh thông bồn cầu Bio giúp bảo vệ môi trường

Nếu cặn bã là các chất hữu cơ không thể tự phân hủy, hãy nghĩ ngay đến Bio. Men Bio sẽ giúp bạn phân hủy nhanh chóng các loại rác “cứng đầu” này. Ngoài ra, nó còn có thể khử mùi hôi, tiêu diệt được các loại trứng của giun và sán, là mầm mống gây bệnh cho con người và ô nhiễm môi trường.

Cũng như các loại men khác, hãy đổ xuống hầm cầu và xả thật nhiều nước. Với 1m3 bể thì dùng gói men khoảng 200g để có độ thông thoáng sau khi sử dụng. Nếu kích thước bể phốt lớn, hãy dùng thêm vài gói để có hiệu quả cao. Tránh đường ống bị tắc mà bạn không phải hút hầm cầu, hãy dùng định kỳ 3- 6 tháng. 

Trên đây là một số gợi ý giúp bạn tìm được đúng địa điểm uy tín để mua men xử lý hầm cầu. Cùng với đó là cách sử dụng để có được kết quả như mong đợi. Hãy để gia đình bạn tránh xa rắc rối với hầm cầu bằng các loại men xử lý chất lượng.