CÔNG TY THÔNG CỐNG NGHẸT QUỐC HÙNG

Miếng dán thông bồn cầu giá bao nhiêu và mua ở đâu?

Bạn có thể tìm kiếm và tham khảo rất nhiều cách thông nghẹt bồn cầu trên rất nhiều diễn đàn và các mạng xã hội. Tuy nhiên, mỗi cách khác nhau sẽ yêu cầu một kỹ năng và đem lại hiệu quả nhất định. Trong đó, cách sử dụng miếng dán bồn cầu là biện pháp đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả cao. Cùng tìm hiểu miếng dán thông bồn cầu giá bao nhiêu và mua ở đâu trong bài viết sau.

Miếng dán bồn cầu là gì?

Miếng dán thông bồn cầu là sản phẩm thông minh, tiện lợi có thể giúp con người thông thoáng bồn cầu bị nghẹt mà không cần tới băng dính.

Miếng dán bồn cầu 1 minute là miếng dán có dạng hình chữ U, có màu vàng, kích thước là 400x 470mm. Chất liệu của miếng dán là LDPE nên có khả năng đàn hồi và chịu được áp lực rất cao. 

Trên thân miếng dán ở vị trí trung tâm có lớp nhựa không còn là màu vàng mà chuyển sang trong suốt. Nhờ đó, người dùng có khả năng vừa thực hiện thông tắc, vừa nắm bắt được tình hình bồn cầu bằng mắt thường. Cùng với đó, dấu mũi tên được đánh dấu ở trung tâm cũng giúp chúng ta xác định được vị trí đặt tay và dùng lực ép lên miếng dán.

Miếng dán 1 minute là sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc nhưng đã được nhiều nước tin dùng. Nếu chưa rõ về sản phẩm, bạn có thể tham khảo thông tin ở trên mạng, youtube,...Tại Việt Nam, nhiều gia đình vẫn dự trữ miếng dán ở nhà để sử dụng khi cần thiết.

Nguyên lý làm việc của phương pháp thông bồn cầu bằng miếng dán bồn cầu

Nên nắm rõ nguyên lý hoạt động của miếng dán trước khi sử dụng

Nên nắm rõ nguyên lý hoạt động của miếng dán trước khi sử dụng

Bồn cầu nhà bạn lại bị tắc, bạn rất phân vân không biết sử dụng miếng dán thông bồn cầu như thế nào. Để xử lý nó, chúng tôi xin giới thiệu cách xử lý rất đơn giản:  sử dụng miếng dán thông tắc bồn cầu hiệu quả. Chính vì các dịch vụ lừa đảo hút bể phốt, thông tắc bồn cầu đang ngày càng tinh vi, thì việc bạn sở hữu một cách thông tắc bồn cầu sẽ rất tuyệt vời, mỗi khi bạn cần sử dụng đến nó.

Nếu không biết cách sử dụng miếng dán sẽ làm bạn lãng phí một khoản tiền để mua chúng, phí thời gian, có thể sẽ làm bạn gặp nhiều khó khăn và một số sự cố đáng tiếc không mong muốn. Đặc điểm nổi bật của phương pháp này đó là dễ thực hiện, giá rẻ, thuận tiện trong việc mua dụng cụ, bạn có thể tự làm được ngay tại nhà sau khi đọc qua nguyên lý hoạt động ở bài viết dưới đây.

Nguyên lý hoạt động của phương pháp thông tắc bồn cầu bằng miếng dán hoặc băng dính tương tự như nguyên lý hoạt động của ống hút bồn cầu. Cả 2 phương pháp này đều dựa trên áp suất nén để thông nghẹt cho bồn cầu. Tuy nhiên, miếng dán này khác ở chỗ nó sẽ bao trùm toàn bộ bề mặt bồn cầu.

Khi đặt ống hút vào miệng bồn cầu, không khí trong miếng đệm mút cao su của ống hút được đẩy trực tiếp vào ống bồn cầu. Từ đó tạo thành một áp suất nén đẩy tác nhân gây tắc như giấy vệ sinh, rác thải sinh hoạt, búi tóc,… xuống bên dưới hầm bể phốt.

Sau đó, khi rút ống hút bồn cầu ra, phần ống cao su sẽ hút không khí và nước ở dưới lên trên, tạo thành một khoảng lớn chân không. Áp suất tạo thành khi quá trình này lặp đi lặp lại sẽ khiến vật thể gây tắc rời ra khỏi ống, giúp bồn cầu thông trở lại.

Khi ấn miếng dán xuống, không khí được đẩy thẳng vào ống, áp suất sẽ có sự chênh lệch cao hơn. Từ đó hiệu quả cũng được nâng cao và đặc biệt mang đến sự an toàn cho người sử dụng.

Bước 1: Bước đầu tiên, hãy mở nắp đậy bồn cầu, rửa sạch. Bạn cần phải rửa sạch sẽ các vết bẩn trên miệng bồn cầu để thực hiện dán miếng dán nắp bồn cầu.

Nên tẩy sạch bụi bẩn trước khi dùng miếng dán

Nên tẩy sạch bụi bẩn trước khi dùng miếng dán

Bước 2: Để khi dán miếng dán thông bồn cầu được dính chặt hơn, hãy lau khô để ráo nước phần bệ bồn cầu. Điều này rất quan trọng, vì nếu miệng bồn cầu bị ẩm ướt hoặc dính bẩn thì miếng dán không thể nào dính chặt được. Nếu khi dán miếng dán có chỗ hở thì bạn sẽ bỏ phí tất cả các bước sau mà bồn cầu không thể thông tắc.

Bồn cầu phải thật khô mới tiến hành dùng miếng dán

Bồn cầu phải thật khô mới tiến hành dùng miếng dán

Bước 3: Gỡ bỏ phần băng dính phía sau miếng dán, đặt miếng dán khớp với miệng bồn cầu và dán miếng dán từ sau ra trước. Bạn cần dán chặt và khớp kín với phần bệ bồn cầu để tránh để lại khe hở, có chỗ trống, gây khó khăn cho việc thông tắc bồn cầu.

Bước 4: Hãy tận dụng áp suất để thông bồn cầu, bạn nên miết chặt các góc của miếng dán để không còn khe hở cho không khí không thể lọt vào.

Miếng dán phải dán kín miệng bồn cầu để tránh không khí lọt vào

Miếng dán phải dán kín miệng bồn cầu để tránh không khí lọt vào

Bước 5: Xả nước cho bồn cầu, đợi khoảng vài giây, phần ở giữa của miếng dán sẽ căng phồng lên.

Bước 6: Đợi đến khi bồn cầu đã đầy nước bên trong, phần giữa của miếng dán cũng phồng lên. Lúc này dùng 2 tay lấy sức ấn nhẹ lên xuống cho tới khi các vật bị kẹt trong bồn cầu được nước cuốn trôi. Hãy lưu ý là bạn không nên ấn liên tục vì có thể sẽ khó thông tiếp được.

Bước 7: Khi thấy nước trong bồn cầu đã được thoát hết thì bạn có thể tháo miếng dán ra và xả nước bồn cầu một lần nữa để kiểm tra xem bồn cầu đã thật sự hết tắc nghẽn chưa. Nếu bồn cầu đã trở lại bình thường thì bạn có thể rửa lại bồn cầu. Nếu hiện tượng thoát nước chậm vẫn còn thì nên thử lại một lần nữa để giải quyết triệt để vấn đề.

Ưu và nhược điểm của miếng dán bồn cầu:

Miếng dán giúp thông bồn cầu hiệu quả

Miếng dán giúp thông bồn cầu hiệu quả

Ưu điểm:

 • Cách làm đơn giản, khá dễ thực hiện và mang lại hiệu quả khá cao.

 • Nguyên liệu để dùng và các dụng cụ cần thiết để thông tắc không quá cầu kỳ và thường được dự trữ sẵn trong nhà.

 • Không cần phải dùng đến các loại ống hút bồn cầu.

 • Chủ động hơn trong thời gian và quá trình xử lý do không phải gọi đến các dịch vụ thông tắc bồn cầu.

 • Tiết kiệm được nhiều chi phí khi không phải thuê dịch vụ thông hút bể phốt.

Nhược điểm

 • Nhược điểm của phương pháp thông tắc bồn cầu bằng dán băng dính là nếu bạn không thể mua miếng dán bồn cầu mà chỉ dùng băng dính thông thường. Như vậy, trong một số trường hợp áp lực của nước trong bồn cầu quá lớn thì sẽ làm bục lớp băng dính dán trên miệng bồn cầu, làm nước tràn ra ngoài.

 • Ngoài ra phương pháp (tính cả với cách dùng băng dính và miếng dán thông tắc cho bồn cầu) này chỉ áp dụng với các trường hợp tắc bồn cầu thường do vướng các vật cản nhỏ như giấy vệ sinh, tóc rối, rác thải nhỏ,...

 • Với các nguyên nhân khác như hầm bể phốt bị đầy hoặc do thiết kế bồn cầu sai cách thì bạn cần phải nhờ đến sự trợ giúp của các dịch vụ thông tắc bồn cầu. Với các thiết bị hiện đại và đội ngũ công nhân lành nghề thì họ có thể tiến hành xử lý nhanh chóng để tránh các sự cố ngoài mong muốn.

Những lưu ý khi sử dụng miếng dán thông bồn cầu 1 minute:

Chỉ nên thông bồn cầu với miếng dán khi tắc với giấy hoặc vật nhỏ

Chỉ nên thông bồn cầu với miếng dán khi tắc với giấy hoặc vật nhỏ

 • Sử dụng miếng dán sau khi đã thoát hết lượng nước trong bồn cầu và phải đảm bảo bệ cầu đã sạch sẽ và được lau khô.

 • Dán miếng dán thật chặt và kín để không khí không thể lọt vào hay có bất kỳ một khe hở nào.

 • Nếu có những dụng cụ hỗ trợ khác được lắp vào bồn cầu thì cần phải tháo ra trước khi dùng miếng dán.

Nên dùng thiết bị bảo hộ trong suốt quá trình thông nghẹt bồn cầu

Nên dùng thiết bị bảo hộ trong suốt quá trình thông nghẹt bồn cầu

 • Nên dùng găng tay để vệ sinh và thực hiện thông tắc bồn cầu.

 • Nếu bồn cầu bị tắc do các vật thể rắn, cứng gây ra thì không nên dùng miếng dán làm cách thông bồn cầu vì sẽ không có hiệu quả.

 • Khi trung tâm của miếng dán phồng lên ngay sau khi xả nước, hãy dùng tay ấn với một lực nhẹ, không nên ấn quá mạnh sẽ làm rách miếng dán.

 • Khi bồn cầu được thông nghẹt xong, sau khi ấn miếng dán, sẽ có âm thanh của nước tuột xuống dưới phát ra cho biết bồn cầu đã được thông hoàn toàn.

Cần bỏ miếng dán sau khi dùng đúng nơi quy định

Cần bỏ miếng dán sau khi dùng đúng nơi quy định

 • Nên bỏ miếng dán vào thùng rác, đúng nơi quy định để giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Do cấu tạo và chất liệu của miếng dán khá đặc biệt, dùng  để ngăn cản việc bị rách lúc thông tắc nên cũng khó phân hủy. Vì vậy, nếu vứt bừa bãi ra ngoài sẽ gây hậu quả nghiêm trọng.

 • Hãy đặt miếng dán cách xa tầm tay của trẻ em.

Miếng dán thông bồn cầu giá bao nhiêu?

 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nơi đang bán, với giá thành hợp lý và tương đương nhau. Nhưng giá chuẩn nhất của 1 miếng dán để thông tắc 1 minute này là  khoảng 100.000 đồng/ miếng.

Chi phí để mua 2 miếng dán này có thể được giảm xuống còn khoảng 150.000 đồng / 2 miếng dán. Mặc dù giá thành cao hơn nhiều cách khác nhưng hiệu quả mang lại thì rất đáng để bạn thử. Bạn nên chọn những địa chỉ uy tín để mua. Không nên mua ở những đơn vị bán giá quá rẻ vì đây là những mặt hàng kém chất lượng hoặc đã hết hạn sử dụng không còn có tác dụng tốt nữa.

Ngoài cách này ra, nếu muốn tiết kiệm chi phí chỉ bằng 1/10 miếng dán 1 minute nói trên bạn có thể sử dụng băng dính để thông tắc. Tuy nhiên, đây chỉ là cách tạm thời, không có hiệu quả bằng miếng dán chuyên dụng. 

Xem thêm: https://chuyenthongtaccong.com/details/vim-thong-nghet-cong--tuyet-chieu-khu-sach-khuan-100.html

Miếng dán thông bồn cầu mua ở đâu?

Miếng dán thông tắc được bán trên nhiều hệ thống bán hàng uy tín

Miếng dán thông tắc được bán trên nhiều hệ thống bán hàng uy tín

Với công nghệ thông tin tân tiến như hiện nay, chúng ta có thể tìm mua bất kỳ sản phẩm miếng dán để thông tắc bồn cầu ở bất kì đâu. Chỉ cần có điện thoại thông minh hoặc máy tính để bàn, xách tay có kết nối mạng là tìm thấy ngay. 

Trên các trang mua sắm trực tuyến lớn, bạn có thể mua bất cứ gì. Cũng giống như các sản phẩm khác, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn và tìm mua các miếng dán giúp thông bồn cầu 1 minute trên các diễn đàn mua sắm trực tuyến lớn. Một số trang mua sắm điện tử ở trên thế giới và tại Việt Nam như Sendo, Amazon, Tiki, Shopee hay Lazada,…. Bạn chỉ cần ngồi ở nhà và với vài thao tác đơn giản là có thể mua được các miếng dán bồn cầu để thông cầu nghẹt.

Ngoài ra, hệ thống bán lẻ của các công ty vệ sinh môi trường sẽ phân phối sản phẩm của họ tại chi nhánh. Bạn có thể mua trực tiếp ở đó với mức giá tiêu chuẩn. Tuy nhiên, để không bị mất thời gian, hãy mua dự trữ vài miếng dán ở nhà để đề phòng các trường hợp bất ngờ xảy ra. 

Trên đây là thông tin chi tiết về miếng dán thông bồn cầu. Những kiến thức hữu ích về miếng dán và phương pháp sử dụng sẽ giúp bạn linh hoạt hơn khi gặp phải các vấn đề nan giải. Hãy là người dọn dẹp thông minh để tiết kiệm chi phí và thời gian của chính mình. 

Đăng nhập để post bài