https://chuyenthongtaccong.com

Một số nguyên nhân nghẹt đường cống và phương pháp xử lý.

Nghẹt cống thoát nước là thực trạng thường xuyên thấy tại các hộ gia đình sau một thời gian dài sử dụng. Vậy nguyên nhân gây nghẹt là do đâu, nguyên nhân nào thường xuyên gây nghẹt nhất mà chắc chắn bạn không biết. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số nguyên nhân gây nghẹt đường cống thoát nước và cách xử lý nhanh chóng hiệu quả nhất.

Nguyên nhân cống thoát nước bị nghẹt thường xuyên nhất.

Tóc rụng và trôi vào cống thoát nước.

Nghẹt cống thoát nước do tình trạng rụng tóc trong quá trình tắm gội là điều dĩ nhiên, nhất là đối với chị em phụ nữ, tóc rụng vừa nhiều lại vừa dài. Sau một thời gian tích tụ, số tóc ấy sẽ cuộn lại thành từng búi to nhỏ, được kết dính bởi những chất hữu cơ khác và mắc lại phía trong cống thoát nước. Lượng tóc quá nhiều sẽ gây ra tình trạng nghẹt cống thoát nước bạn cần phải sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt.

Chất lượng đường ống không cao.

Nếu như trong quá trình thi công cống thoát nước, đường ống không đạt chuẩn về chất lượng thì sau khi sử dụng một thời gian, đường ống sẽ xuất hiện tình trạng hỏng hóc, nứt vỡ. Đây cũng là một nguyên nhân khiến nghẹt cống thoát nước.
 
Nguyên nhân gây nghẹt cống nhà vệ sinh
Nguyên nhân gây nghẹt cống nhà vệ sinh

Thói quen xấu khi rửa chén.

Bồn rửa chén là một bộ phận trong hệ thống thoát nước của gia đình. Nước thải trong quá trình rửa chén trôi xuống cống thường mang theo rất nhiều dầu mỡ, chất bẩn. Đó chính là nguyên nhân làm nghẹt cống thoát nước. Không chỉ khi rửa chén mà trong quá trình nấu nướng, đôi khi dầu mỡ thừa còn được các bà nội trợ vô tình đổ trực tiếp luôn vào bồn rửa chén, càng khiến tình trạng nghẹt cống thoát nước dễ xảy ra hơn. Bên cạnh đó là vấn đề thức ăn thừa. Trước khi rửa chén nếu không có thói quen lấy hết thức ăn thừa ra trước thì chính số thức ăn đó sẽ là thủ phạm làm cho đường cống bị nghẹt.

Thói quen xấu khi sử dụng nhà vệ sinh.

Đôi khi trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh xảy ra một số vấn đề nên phải tiến hành sửa chữa nhà vệ sinh. Sau khi sửa chữa xong, bạn vô tình mang kì cọ dụng cụ tại nhà vệ sinh luôn. Khi thực hiện công việc này, chính cát, sỏi, xi măng hay những chất hữu cơ khác đã theo dòng nước trôi vào cống gây nghẹt cống.

>> Xem thêm: Dịch vụ thông cống nghẹt quận 3 uy tín chuyên nghiệp

Lưu lượng nước không bình thường.

Nếu ống nước không được thiết kế đúng hay không được đặt đúng vị trí, cống rãnh sẽ rất dễ bị nghẹt. Bạn có thể nhận thấy tình trạng này khá sớm khi nghe thấy những tiếng rít rít hay nhìn thấy nước thoát chậm.

Một số phương pháp xử lý đường cống bị nghẹt.

Phương pháp thông cống nghẹt bằng móc treo quần áo.

Phương pháp này khá đơn giản và hiệu quả, Quý khách chỉ cần duỗi thẳng một móc treo quần áo bằng kim loại sau đó uốn cong một đầu để tạo thành móc câu nhỏ. Tiếp đến Quý khách hãy luồn móc này xuống ống nước và bắt đầu thực hiện câu mồi. Khi Quý khách kéo móc lên, những chất cặn bã hay tóc rối và nhiều thứ khác trong ống nước sẽ được lôi ra ngoài. Khi đã hoàn thành công việc, Quý khách hãy xả bằng nước nóng để làm sạch ống nước và như vậy Quý khách đã có thể xử lý cống bị nghẹt thành công.
 
Phương pháp thông đường cống nghẹt hiệu quả
Phương pháp thông đường cống nghẹt hiệu quả

Phương pháp thông cống nghẹt bằng phương pháp truyền thống.

Lươn hoặc cá lóc chính là câu trả lời cho phương pháp này. Quý khách có thể mua ở ngoài chợ một con lươn hoặc cá lóc còn khỏe mạnh, sau đó Quý khách hãy thả đầu của cá trúc xuống dưới để cá chui vào ống nước và đẩy các chất cặn bã trong ống nước hoặc bồn cầu theo ra ngoài. Quý khách lưu ý phải chọn những con cá to và khỏe mạnh là tốt nhất.

Cách thông nghẹt ống thoát nước sử dụng máy hút bui đa năng.

Nếu nhà bạn có chiếc máy hút bụi đa năng thì đây chính là một công cụ tuyệt vời để thực hiện công việc thông ống nước. Đầu tiên, bạn cần chuyển chế độ của máy sang dạng hút chất lỏng. Sau đó bạn hãy bọc ống hút cẩn thận để tránh bị hư hại trong quá trình sử dụng. Cố gắng bịt miêng ống một cách kín nhất có thể rồi sau đó cho ống hút vào trong ống nước và bắt đầu thực hiện công việc thông ống. Chắc chắn phương pháp này sẽ phát huy tác dụng cao.

Phương pháp thông cống nghẹt bằng nước rửa chén.

Thoạt nghe có vẻ phương pháp thông bồn cầu này có vẻ không khả thi, nhưng với một số trường hợp khi sử dụng phương pháp này lại đem lại hiệu quả khá cao. Quý khách hãy lấy khoảng ¼ chén nước rửa chén và trộn với một ít nước đun sôi. Tiếp đến Quý khách hãy đổ nước này vào bồn cầu để làm bôi trơn và đẩy các chất cặn bã ra ngoài. Sau đó Quý khách hãy xả một lượt nước nóng nữa để đẩy sạch những chất cặn bã gây nghẹt bồn cầu ra ngoài.

Cách thông nghẹt ống nước sử dụng nước đun sôi.

Có thể nói đây chính là mẹo đơn giản nhất mà bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể thực hiện được và cũng là một cách làm không mất chi phí. Bạn chỉ cần đun một ấm nước thật đầy rồi sau đó đổ từ từ xuống ống khoảng hai đến ba lần; mỗi lần cách nhau chừng vài giây, thời gian đủ để nước nóng có thể “phát huy tác dụng”.
 
Meo thông tắc đường ống tại nhà hiệu quả nhất
Mẹo thông tắc đường ống tại nhà hiệu quả nhất

Phương pháp thông cống bị nghẹt bằng soda kiềm.

Để thực hiện được phương pháp này trước tiên Quý khách nên chuẩn bị sẵn một đôi găng tay và kính bảo hiểm mắt. Soda kiềm có thể gây bỏng hoặc một số tổn thương hóa học khác. Quý khách hãy đổ 3 lít nước lạnh vào xô lau nhà sau đó cho thêm 3 cốc soda kiềm. Tiếp đến Quý khách dùng đũa hoặc que ngoáy đều hỗn hợp, ngay lập tức hỗn hợp này sẽ sủi bọt và bốc hơi. Sau đó đổ nó vào ống nước bị nghẹt và để khoảng 20-30 phút rồi xả ống với nước nóng. Quý khách có thể thực hiện lần thứ hai nếu thấy ống chưa thông hẳn. 

>> Xem thêm: Thông cống nghẹt bằng máy lò xo chuyên dụng.

Sử dụng dung dịch thông nghẹt ống thoát nước.

Với phương pháp này, bạn có thể mua bột thông cống Tracatu hoặc nước thông cống Tracatu. Bột này có tác dụng làm phân hủy phân của bể phốt thành dạng nước , bột này có tác dụng tạo men kết hợp với khí mê tan và oxi thanh dạng nước đảm bảo vệ sinh môi trường. Để phòng chống bể phốt nghẹt nghẽn, mùi bốc ngược mỗi gia đình nên sau 3 tháng cho 5 gói một lần, hãy bảo vệ cho môi trường xanh nhà bạn!

Trên đây là một số nguyên nhân cơ bản gây nên tình trạng nghẹt cống thoát nước mà bạn cần lưu ý. Nếu gặp phải trường hợp này mà không biết phương pháp xử lý ổn thỏa nhất, hãy liên lạc với Công ty Môi Trường Xanh ngay lập tức để chúng tôi giúp bạn giải tỏa mọi nỗi lo lắng.
Thông cống nghẹt giá rẻ