https://chuyenthongtaccong.com

Mùi hôi của hầm cầu và những điều nên và không nên.

Chúng ta cùng tìm hiểu để tránh gặp phải như họ. Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu một số nguyên nhân chính. Dẫn đến tình trạng mùi hôi thối bay vào không khí trong nhà bạn, nhất là không nhà vệ sinh.

Nguyên nhân hầm cầu gây mùi hôi thối.

Toàn bộ nguyên nhân đều tạo ra hiện tượng khí thối trong hệ thống tự hoại bay ngược lên trên không khí. Có thể do một trong các bộ phận cấu tạo nên hệ thống tự hoại trong nhà bạn như:

- Do bồn cầu không chặn được mùi: Thường hiện tượng này do hỏng, hở phần xi- phông, làm nước ở phần đoạn ống cống bị thất thoát. Không đủ khả năng tạo lớp ngăn cách giữa trên và dưới bồn cầu.

- Cũng có thể do lắp đặt lệch vị trí của bồn cầu, thiết bị vệ sinh, làm sai kết cấu gây hở và bay mùi.

- Do nghẹt đường ống – đường cống: Đây cũng là hiện tượng khá phổ biến, do thời gian sử dụng lâu, các cặn bẩn bám dần hàng ngày vào đường ống thoát. Sau đó gây hiện tượng nghẹt và không thoát được phân – nước tiểu tạo khí nén trào ngược lên.

- Do hầm cầu bị nghẹt – đầy: Đây là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng mùi hôi thối bốc lên. Khoảng không trong bể chứa còn quá nhỏ, không đủ thông thoáng cho hỗn hợp chất bẩn chảy đi. Cũng không đủ chỗ cho các chất thải mới ở lại để phân hủy.

- Khi đó nó sẽ như lốp xe bị bơm đầy căng, căng quá nó sẽ dội ngược lại với áp lực cao. Tạo ra mùi hôi bốc lên thường mọi người sẽ hay bị sai lầm trong việc xử lý trường hợp này.
 
Hầm cầu bốc mùi hôi và cách xử lý
Hầm cầu bốc mùi hôi và cách xử lý

Phương pháp xử lý mùi hôi không nên thực hiện.

- Thường khi có mùi hôi thối bốc lên, bạn không phân biệt nó đang bị hư hỏng ở điểm nào. Mà cứ thế lấy ngay những chất có mùi thơm như nước rửa chén bát – nước lau nhà – chất tẩy rửa để khử ngay mùi hôi khi đó. Việc làm này chỉ giúp bạn giải quyết tình thế trước mắt còn hậu quả lại khá nghiêm trọng.

- Theo như những lần đi thi công hút hầm cầu, chúng tôi đã gặp nhiều trường hợp do đổ quá nhiều những chất tẩy rửa như ở trên. Làm những vi khuẩn có lợi để phân hủy chất thải bẩn khi bị đẩy xuống hầm cầu bị mất đi.

- Những chất tẩy rửa chỉ tạo mùi thơm ngay tức thì, còn lại khi bạn sử dụng độ đậm đặc cao và thường xuyên. Vô tình bạn đã tiêu diệt các lợi khuẩn.

>> Xem thêm: Dịch vụ hút hầm cầu tại trường học uy tín – đảm bảo vệ sinh

- Hầm cầu của bạn lúc này không có khả năng tự tiêu hủy. Chất thải không phân hủy sẽ nhanh ứ đầy. Có thể bạn chỉ mới sử dụng có 2 năm thôi đã phải hút hầm cầu rồi.

- Nếu bạn đang bị nghẹt nghẽn mà đổ thêm các chất tẩy rửa. Cũng vô tình tạo thêm chất keo liên kết cho lớp gây nghẹt. Làm lớp nghẹt càng thêm cứng và dày. Và mùi hôi thối lại càng bốc lên.
 
Những điều nên làm khi hầm cầu có mùi hôi
Những điều nên làm khi hầm cầu có mùi hôi

Nhưng phương pháp xử lý mùi hôi nên thực hiện.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách thông bồn cầu nghẹt. 

Nếu nhà vệ sinh nhà bạn có mùi hôi từ bồn cầu thì bạn chỉ cần sử dụng gói men vi sinh để sử lý bồn cầu và hầm cầu tự hoại để khôi phục lại vị trí cân bằng ban đầu của hầm. Nên dùng sản phẩm này 1 tháng 1 lần, nên đổ vào ban đêm khi các hoạt động vệ sinh đã kết thúc để đem lại hiệu quả cao hơn.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách thông cống nghẹt. 

- Nguyên nhân nếu là do cống nghẹt thì bạn chỉ cần sử dụng bot thong cong hay nước thông cống Tracatu để thông nghẹt cống và ngăn ngừa mùi hôi phát ra từ cống.

Dùng rượu trắng để khử mùi hôi trong nhà vệ sinh. 

- Bạn chỉ cần đặt 1 ly rượu nhỏ vào trong 1 góc của nhà vệ sinh, sau một thời gian rượu sẽ làm mùi hôi nhà vệ sinh biến mất. Cách này có nghẹt dụng trong vòng 1 tuần, nếu như vẫn còn mùi hôi thì bạn nên để thêm 1 ly nữa, chắc chắn vài ngày sau mùi hôi sẽ hết ngay.
 
Một số cách khử mùi hôi nhà vệ sinh nhanh nhất
Một số cách khử mùi hôi nhà vệ sinh nhanh nhất

Sử dụng dấm ăn và muối iot. 

- Đây có thể là phương pháp ít tốn kém nhất dấm ăn thì bạn chỉ cần cho 1 ly giống như rượu và để ở 1 góc nhà vệ sinh thì sẽ không còn mùi hôi nữa, còn với muối thì bạn chỉ cần hòa tan muối với 1 it nước và đổ vào xung quanh miệng cống thoát nước, bạn thực hiện mỗi ngày thì mùi hôi từ cống sẽ không còn nữa.

Mở cửa thông gió. 

- Để khử đi mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh, thì bạn nên mở cửa để thông thoáng nhà vệ sinh, nếu như nhà vệ sinh nhà bạn không có cửa sổ đi thông thoáng thì bạn nên thiết lập ngay 1 cái. Hàng ngày bạn nên mở của sổ để gió vào và làm thông thoáng cũng như giảm đi sự sinh sôi nẩy nở của các loại vi khuẩn.

>> Xem thêm: Số điện thoại rút hầm cầu Bạc Liêu.

Sử dụng dịch vụ khử mùi hôi của công ty thông cống nghẹt Quốc Hùng

Công ty thông cống nghẹt Quốc Hùng chuyên cung cấp các dịch vụ vệ sinh môi trường và khử mùi hôi nhà vệ sinh, quý khách hàng chỉ cần liên hệ với chúng tôi, nhân viên chúng tôi sẽ có mặt ngay để giải quyết sự cố cho khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Sử dụng ngay các dịch vụ rút hầm cầu của các công ty uy tín tại TPHCM.

Công ty thông cống nghẹt Quốc Hùng tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ rút hầm cầu dịch vụ nạo vét hố ga và nhiều dịch vụ vệ sinh khác tại TPHCM uy tín chuyên nghiệp hàng đầu. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề, công ty có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có thể xử lý được mọi tình huống và yêu cầu của khách hàng. Đồng thời qua nhiều năm phát triển, công ty thường xuyên nâng cấp máy móc hiện đại giúp cho công việc được triển khai nhanh và hiệu quả nhất. Vì thế, Công ty thông cống nghẹt Quốc Hùng luôn cam kết cung cấp dịch vụ rút hầm cầu chất lượng tốt nhất và cam kết làm hài lòng mọi khách hàng.
 
Công ty chuyên cung cấp dịch vụ hút hầm cầu chuyên nghiệp
Công ty chuyên cung cấp dịch vụ hút hầm cầu chuyên nghiệp
 
Ngay từ khi thành lập, công ty chúng tôi luôn tâm niệm làm sao để đáp ứng được tất cả yêu cầu của Quý khách hàng về các dịch vụ mà mình cung cấp. Bên cạnh những máy móc thiết bị hiện đại được công ty áp dụng trong công việc, chúng tôi luôn nghiên cứu tìm tòi vừa đưa ra những phương án nhằm tiết kiệm chi phí tối đa cho Quý khách hàng. Vì vậy, dịch vụ rút hầm cầu được cung cấp bởi Công ty thông cống nghẹt Quốc Hùng luôn luôn rẻ nhất tại TPHCM. Với những chất lượng dịch vụ vượt trội và những ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng, công ty chúng tôi tự hào được Quý khách hàng bình chọn là một trong những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu  về cung cấp dịch vụ rút hầm cầu thông cống nghẹt. Vì thế, để luôn giữ được thương hiệu và chất lượng dịch vụ hàng đầu, chúng tôi đầu tư về trang thiết bị, công nghệ mới, đào tạo đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình, trách nhiệm cao, không ngại khó, ngại khổ và luôn cam kết cung cấp dịch vụ với giá rẻ nhất trên thị trường.

Đơn vị hút hầm cầu tại TPHCM luôn đặt cái tâm lên hàng đầu.

- Thực tế, có rất nhiều đơn vị đặt lợi ích lên hàng đầu. Điều này là một trong những điều chính đáng. Bởi nếu không có lợi nhuận thì các đơn vị này khó có thể tồn tại và phát triển được.
- Tuy nhiên, nếu như quá chú trọng về lợi ích mà quên đi những nhiệm vụ khác. Thì các hộ gia đình sẽ phải chịu thiệt từ những đơn vị này. Hoặc không nhận được giá trị dịch vụ tốt hợp với đồng tiền mình đã bỏ ra.
- Có rất nhiều đơn vị hút hầm cầu tại TPHCM, đã khai khống khối lượng chất thải hút lên được. Để lấy tiền của các hộ gia đình. Cũng có những đơn vị thực hiện hút hầm cầu không triệt để. Khiến hệ thống hầm cầu có thể bị nghẹt nghẹn…
- Nhưng đến với công ty thông cống nghẹt Quốc Hùng, các hộ gia đình sẽ không phải lo lắng về vấn đề này. Công ty luôn đặt chữ TÂM lên hàng đầu, làm thật hưởng thật. Công ty có những kinh nghiệm trong vấn đề thực hiện hút hầm cầu.
- Từ đó sẽ tư vấn cho các hộ gia đình biện pháp hút hầm cầu hợp lý nhất. Bên cạnh đó, công ty cũng luôn đặt uy tín, chất lượng phục vụ là việc của chính mình. Nên các hộ gia đình hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này.
Thông cống nghẹt giá rẻ