https://chuyenthongtaccong.com

Tại sao bồn cầu lại bốc mùi hôi khó chịu

Có khá nhiều lí do tại sao nhà vệ sinh của bạn lại bốc mùi, vì vậy điều quan trọng nhất chính là xác định được mùi bốc ra từ nhà vệ sinh của bạn đến từ đâu. Dưới đây là 3 nguyên nhân trả lời cho câu hỏi “Tại sao bồn cầu lại bốc mùi hôi khó chịu?” mà ít bị phổ biến nhất khiến nhiều người thường hay bỏ qua.

1. Nhà vệ sinh có mùi giống trứng thối hoặc mùi của lưu huỳnh.

- Lưu huỳnh là 1 mùi hương mà không có chủ nhà nào muốn ngửi thấy chúng trong bất kì nhà vệ sinh nào của họ. Tuy nhiên, mỗi năm có khá nhiều bạn có thể gặp phải trường hợp ngửi được mùi hôi thối giống mùi trứng thối này bốc ra đến từ hệ thống ống nước của họ mà họ không thể biết được nguyên nhân tại sao lại như vậy.

- Nếu nhà vệ sinh của bạn phát ra mùi lưu huỳnh, nó có nghĩa là có vi khuẩn đang quẩn quanh đâu đó trong dòng nước nhà bạn. Nếu bạn nghĩ rằng điều này có thể làm ảnh hưởng đến nước sinh hoạt của bạn và bạn muốn giải quyết nó nhanh chóng thì điều đầu tiên là bạn cần tìm ra chính xác mùi hôi đó đến từ đâu và nhanh chóng xử lý chúng.

Nhà vệ sinh có mùi hôi và cách xử lý
Nhà vệ sinh có mùi hôi và cách xử lý

Cùng chúng tôi tiến hành 1 thí nghiệm nhỏ để xác định xem mùi hôi đó đến từ 1 cống rãnh nào đó cụ thể hoặc tất cả các đường ống nước nhà bạn đều gặp phải.

>> Xem thêm: 7 cách xử lý bồn cầu thoát nước chậm đơn giản

- Lấy 1 ly nước và đổ đầy nước mà bạn tin là có mùi giống như lưu huỳnh. Sau đó, lấy 1 ly khác đổ đầy nước vào ly đó nhưng lấy từ nguồn nước từ vòi khác có trong nhà bạn. Kiểm tra xem chúng có mùi như lưu huỳnh hay không. nếu có, thì việc vi khuẩn lây lan ở tất cả nguồn nước là khả năng cao bạn gặp phải. Nếu chỉ có 1 ly có mùi thì 1 ống đơn nào đó đã bị nhiễm mùi.

- Vấn đề này có thể được cố định bằng cách thay thế các cống rãnh hoặc khử trùng chúng để loại bỏ mùi hôi. Trong cả 2 trường hợp, nếu bạn đang bâng khuâng cách giải quyết nhưng không biết bản thân mình nên làm gì cho đúng thì 1 cuộc gọi nhờ sự trợ giúp bên ngoài cũng là ý tưởng hay.

Cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh nhanh nhất
Cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh nhanh nhất

Hãy chọn cho mình dịch vụ uy tín mà bạn tin tưởng nó nhé!

2. Nhà vệ sinh có mùi giống như mùi nước tiểu.

Bạn đã dọn sạch sẽ và khử trùng cho nhà vệ sinh của bạn thật kỹ nhưng bạn vẫn ngửi thấy mùi nước tiểu ở quanh đâu đó. Bạn cảm thấy thật phiền phức.

Trong nhiều trường hợp, mùi nước tiểu liên tục tỏa ra trong phòng vệ sinh nhà bạn có khả năng cao là do con dấu sáp bồn cầu bị rò rỉ, nó nằm dưới chân bồn cầu và được niêm phong giữa chân bồn cầu và ống dẫn chất thải.

Việc lắp đặt không đúng cách và có thể chúng bị hao mòn do 1 số nguyên nhân khách quan mà khiến con dấu bị rò rỉ. Nếu con dấu sáp thật sự bị rò rỉ thì điều duy nhất mà bạn có thể làm ngay bây giờ đó chính là thay thế con dấu sáp mới chứ không thể sửa chữa chúng được.

Mùi hôi nhà vệ sinh và cách xử lý nhanh nhất
Mùi hôi nhà vệ sinh và cách xử lý nhanh nhất

3. Nhà vệ sinh nhà bạn có mùi giống mùi nước xả thải.

Có khá nhiều khách hàng than phiền với chúng tôi rằng nhà vệ sinh của họ ngửi thấy mùi như nước thải. Vâng, có rất nhiều thứ có thể gây ra mùi khó chịu này, và 1 trong những thứ phổ biến nhất là vấn đề với cái bẫy P.

- P-Trap là 1 ống hình chữ U chứa 1 lượng nước nhỏ trong đó để tạo thành 1 con dấu ngăn ngừa chống lại các loại khí có trong hệ thống hầm tự hoại tuôn vào nhà vệ sinh của bạn theo đường ống xả thải ngay tại bồn cầu.

>> Xem thêm: Bồn cầu có mùi hôi phải làm sao

- Đôi khi cái bẫy P này bị nứt, rò rỉ ra ngoài hay các nguyên nhân khách quan khiến nước có trong bẫy bị cạn hơn mực nước quy định có trong bẫy khiến khí trong hệ thống thoát ra 1 cách dễ dàng.

- Hãy kiểm tra bẫy P nếu bạn gặp được mùi khó chịu như mùi nước thải, nó có thể là nguyên nhân khiến bạn không hài lòng với nhà vệ sinh của bạn.

Trên đây là thông tin của 3 nguyên nhân trả lời cho câu hỏi “Tại sao bồn cầu lại bốc mùi hôi khó chịu?” thường xuyên bị mọi người bỏ qua. Mong thông tin sẽ hữu ích cho các bạn đọc.

Thông cống nghẹt giá rẻ