CÔNG TY THÔNG CỐNG NGHẸT QUỐC HÙNG

15 cách tẩy trắng bồn cầu bị đen, ố vàng lâu ngày hiệu quả

Bồn cầu nhà bạn thường xuyên xuất hiện những vệt ố vàng. Đây là nguyên nhân do lâu ngày sử dụng không được cọ rửa, vệ sinh sạch sẽ. Những vết bẩn, ố vàng này không chỉ làm nhà vệ sinh của bạn trở nên mất thẩm mỹ mà còn tiềm ẩn những nguy cơ vô cùng nguy hiểm. Vi khuẩn, virus gây bệnh từ đó phát triển mang đến nhiều bệnh lý cho bạn và những người thân xung quanh bạn. Để giữ cho bồn cầu, nhà vệ sinh luôn sạch, đảm bảo an toàn cho sức khỏe bạn phải vệ sinh thường xuyên. Dưới đây là 15 cách tẩy trắng bồn cầu bị đen, ố vàng lâu ngày hiệu quả nhất, chắc chắn đây là những kiến thức mà bạn đang cần tìm.

15 cách tẩy trắng bồn cầu bị đen, ố vàng lâu ngày hiệu quả

15 cách tẩy trắng bồn cầu bị đen, ố vàng lâu ngày hiệu quả

Tác hại của những vết đen, ố vàng xuất hiện trong bồn cầu

Nếu sống trong môi trường thích hợp, vi khuẩn có thể sinh sôi và phát triển lên theo cấp số nhân. Nhà vệ sinh bẩn là một trong những môi trường đó. Bồn cầu rất dễ để trở thành ổ vi khuẩn nếu không thường xuyên được cọ rửa và vệ sinh sạch sẽ. 

Bên cạnh đó, những vi khuẩn này phát triển sẽ gây nên những căn bệnh vô cùng nguy hiểm như viêm gan, kiết lị, hen suyễn, ho khan,... Nguy hiểm hơn đây còn là nguyên nhân gây nên các bệnh ung thư ở người. Thậm chí, nhà vệ sinh bẩn khiến nhiều người không muốn đi vệ sinh, từ đó nhịn tiểu, nhịn đi vệ sinh lâu ngày dẫn đến suy thận cấp, viêm đường tiết niệu.

>> Xem thêm: https://chuyenthongtaccong.com/details/nhung-vat-ma-ban-khong-nen-bo-vao-bon-cau.html

Nguyên nhân làm xuất hiện những vết bẩn, ố vàng trong bồn cầu

Để có thể giải quyết triệt để những vết bẩn, ố vàng xuất hiện trong bồn cầu, bạn phải tìm được nguyên nhân khiến chúng xuất hiện. Dưới đây, chúng tôi đề cập đến một số nguyên nhân cơ bản khiến nhà vệ sinh thường xuyên xuất hiện vết bẩn, ố vàng.

Nhà vệ sinh, bồn cầu không được cọ rửa sạch

Bồn cầu là nơi trực tiếp với chất thải do đó phải được thường xuyên cọ rửa, vệ sinh sạch sẽ mới đảm bảo vệ sinh. Nếu không được cọ rửa thường xuyên, những chất thải sẽ tích tụ dần và lắng đọng bám vào bề mặt của bồn cầu khiến bồn cầu, nhà vệ sinh xuất hiện vết bẩn, vết ố vàng mất vệ sinh.

 

Nhà vệ sinh, bồn cầu không được cọ rửa thường xuyên sẽ xuất hiện mảng bám

Nhà vệ sinh, bồn cầu không được cọ rửa thường xuyên sẽ xuất hiện mảng bám

Cọ rửa bồn cầu không đúng cách

Nếu bạn cọ rửa thường xuyên nhưng bồn cầu vẫn có vết ố vàng, vết bẩn, thì một điều chắc chắn là bạn đã làm không đúng cách. Khi tiến hành cọ rửa bồn cầu, bạn không nên sử dụng những dụng cụ quá sắc nhọn. Vì không may những dụng cụ này làm tróc lớp men của bồn cầu thì rất dễ để chất thải bám lại và nhanh chóng tạo vàng cùng vết đen, vàng khó có thể tẩy rửa được.

Bồn cầu sử dụng nguồn nước xả bị nhiễm phèn

Bề mặt của bồn cầu sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp nếu nước xả bồn cầu bị nhiễm phèn. Chất phèn có trong nước xả sẽ gây ra mùi tanh, hôi rất khó chịu. Khi bạn xả nước, chất phèn trong nước sẽ bắt đầu kết tủa, chuyển sang màu vàng ố và bám lại trên bề mặt của bồn cầu nhà bạn.

Nguồn nước bị nhiễm kim loại nặng

Nước có nguy cơ nhiễm kim loại nặng rất cao nếu bạn đang ở gần khu công nghiệp hoặc nơi đông dân cư. Một trong những kim loại năng khiến bồn cầu bị đen là Mangan. Khi tiếp xuacs với Oxy hoặc Clo, Mangan sẽ chuyển hóa thành Mangan dioxit hình thành những cặn bẩn kết tủa màu nâu đen gây tắc ống cống, bồn cầu.

Thức ăn dầu mỡ đổ xuống bồn cầu

Những vết đen, vết ố vàng xuất hiện trong bồn cầu có thể là do bạn thường xuyên đổ thức ăn thừa có dầu mỡ xuống bồn cầu. Dầu mỡ lâu ngày sẽ bám vào bồn cầu cùng những chất thải khác, làm bồ cầu xuất hiện nhiều vết bẩn và rất khó làm sạch.

 

Đổ thức ăn thừa xuống bồn cầu khiến bồn cầu xuất hiện những vết ố vàng

Đổ thức ăn thừa xuống bồn cầu khiến bồn cầu xuất hiện những vết ố vàng

15 cách tẩy trắng bồn cầu bị đen, ố vàng lâu ngày hiệu quả

Sau khi xác định nguyên nhân gây nên những vết bẩn đen, ố vàng xuất hiện trong bồn cầu, bạn hãy lựa chọn một trong những cách dưới đây để làm sạch bồn cầu nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Sử dụng Baking Soda để tẩy bồn cầu

Đây được xem là một trong những nguyên liệu nhà bếp sử dụng trong việc tẩy trắng vô cùng tuyệt vời. Dùng Baking Soda đổ trực tiếp xuống bồn cầu và để qua đêm không sử dụng. Sau đó, sử dụng bàn chải để cọ sạch bồn cầu và xả nước. Những mảng bám khó phai trên bồn cầu sẽ theo đó mà đi hết, bồn cầu của bạn sẽ được tẩy trắng, trả lại vẻ đẹp vốn có của nó.

Đánh bay các vết ố vàng bằng giấm trắng

Giấm trắng có thành phần là axit axetic có tác dụng đánh bay nhanh các vết bẩn cứng đầu trong bồn cầu nhanh chóng nhất. Ngoài ra, công dụng tuyệt vời của giấm trắng còn giúp nhà vệ sinh luôn lưu giữ hương thơm mát, khử sạch mùi khai đặc trưng của nhà vệ sinh.

Cách làm sạch bồn cầu bằng giấm trắng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần đổ một lượng giấm vừa đủ vào bồn cầu, đợi khoảng 15 phút sau bạn sử dụng bàn chải để cọ rửa bồn cầu để xử lý những vết bẩn, ố vàng, mảng bám. Xả nước và sử dụng bình thường.

Làm sạch bồn cầu bằng hàn the

Sử dụng tương tự như Baking Soda, bạn chỉ cần đổ 1 bát hàn the vào bồn cầu, để qua đêm để hàn the ngấm vào mảng bám và vết bẩn. Sáng hôm sau bạn sử dụng bàn chải cọ rửa lại bồn cầu để đánh bay vết bẩn. Dội nước để loại sạch vết bẩn và hàn the. 

Sử dụng Cocacola để tẩy sạch vết ố vàng

 

Sử dụng Cocacola để tẩy trắng bồn cầu

Sử dụng Cocacola để tẩy trắng bồn cầu

Tác dụng của Cocacola không chỉ dùng để giải khát mà còn được sử dụng để tẩy trắng, làm sạch những mảng bám ố vàng trong bồn cầu, nhà vệ sinh. Cách sử dụng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng chai Coca khoảng 1,5 lít đỏ trực tiếp vào bồn cầu, sau đó đậy nắp bồn cầu lại. Dùng bàn chải cọ rửa sau khi đợi khoảng 1 giờ những cặn bã, vết bẩn có trên bề mặt của bồn cầu sẽ bị đánh bật.

Tẩy trắng bồn cầu bằng phèn chua

Trộn hỗn hợp ½ bát phèn chua với nước sôi theo tỉ lệ 1:1. Sau đó đổ thẳng xuống bồn cầu và đậy nắp lại. Để khoảng 30 phút để những hợp chất khử mạnh có trong phèn chua ngấm vào các vệt ố vàng, mảng bám. Dùng cọ để chà xát lại bồn cầu. Chắc chắn bồn cầu của bạn sẽ trắng sáng như mới. 

Lưu ý, nếu bạn muốn hỗn hợp phèn chua của mình phát huy tối đa hiệu quả, hãy cho vào hỗn hợp một ít nước cốt chanh. Bồn cầu của bạn sẽ sạch nguyên như mới một cách nhanh chóng.

Tẩy bồn cầu nhanh và hiệu quả bằng đá bọt

Giá thành rẻ, dễ mua và mang lại hiệu quả nhanh là những ưu điểm khiến đá bọt được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng để tẩy trắng bồn cầu. Bạn chỉ cần thấm một mặt đá bọt cho ướt, sau đó chà vào những vết ố vàng, vết bẩn, mảng bám trên bồn cầu. Những vết đó sẽ nhanh chóng biến mất. Để đảm bảo an toàn vệ sinh, khi thực hiện bạn nên đeo găng tay.

Sử dụng dung dịch hóa học tẩy bồn cầu

Sử dụng dung dịch hóa học để tẩy bồn cầu là một trong những biện pháp vừa nhanh chóng vừa đảm bảo hiệu quả cao. Hiện nay, những dung dịch hóa học được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng. Đồng thời dung dịch hóa học còn giúp tẩy bồn cầu một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, dung dịch hóa học giúp diệt 99% vi khuẩn gây hại, đảm bảo không gian bồn cầu luôn sạch sẽ, thoáng mát.

Tẩy trắng nhanh bồn cầu bằng viên tẩy bồn cầu

 

Dùng viên tẩy bồn cầu để tẩy trắng vết ố vàng

Dùng viên tẩy bồn cầu để tẩy trắng vết ố vàng 

Bạn chỉ cần đặt viên tẩy vào bồn cầu hoặc cũng có thể đặt vào bể chứa nước xả bồn cầu. Sau đó bạn nhấn nút xả nước để tẩy trắng những vết bẩn, mảng bám có trong bồn cầu. Một lưu ý nhỏ khi sử dụng viên tẩy là bạn cần thực hiện đúng quy trình sử dụng để có thể kéo dài tuổi thọ của bồn cầu.

Tẩy bồn cầu bằng nước cốt chanh

Thành phần axit có trong chanh tươi mang hương nhẹ nhàng, dễ chịu. Chính vì vậy, nước cốt chanh sẽ giúp làm sạch những mảng bám và khử mùi hôi, diệt khuẩn hiệu quả.

Cách sử dụng nước cốt chanh để tẩy bồn cầu cũng vô cùng đơn giản. Bạn vắt lấy nước cốt chanh tươi và đổ thẳng xuống bồn cầu. Dùng bàn chải cọ rửa sau khi đợi khoảng 20 phút. Những vết đen, ố vàng sẽ nhanh chóng biến mất.

Sử dụng những chai thả bồn cầu để tẩy sạch các vết bẩn

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại chai thả bồn cầu với các thương hiệu nổi tiếng để khách hàng có thể thoải mái lựa chọn. Cách sử dụng được hướng dẫn rõ ràng. Trước hết bạn phải xả sạch nước trong bồn chứa, mở nắp chai thả bồn cầu, sau đó chỉnh độ màu sắc của nước với núm xoay. Đặt chai thả bồn cầu vào vị trí van xả, Khi sử dụng, nước trong chai sẽ được xả xuống bồn cầu, đánh bay những vết đen, mảng bám ố vàng bám trong bồn cầu.

Tẩy sạch bồn cầu bằng muối ăn

Bồn cầu xuất hiện các vết đen, mảng bám ố vàng rất mất thẩm mỹ, sử dụng muối ăn để đánh bật các vết bẩn này là cách làm đơn giản nhất. Bạn pha trộn hỗn hợp 1 bát nhỏ muối ăn với ½ bát nước, tạo hỗn hợp đặc sệt. Đổ hỗn hợp xuống bồn cầu, bạn nên đổ hỗn hợp trực tiếp đến các vị trí ố vàng, đen. Đợi khoảng 30 phút sau đó cọ rửa bằng bàn chải, những mảng bám cứng đầu sẽ bị đánh bật nhanh chóng.

 

Sử dụng muối ăn để tẩy trắng bồn cầu

Sử dụng muối ăn để tẩy trắng bồn cầu

Sử dụng xà phòng để làm sạch bồn cầu

Cách thành phần hóa học có trong xà phòng sẽ đánh bật vết bẩn, vết ố vàng không chỉ trên quần áo mà còn trong bồn cầu rất hiệu quả. Bạn nên pha xà phòng với nước sau đó đổ trực tiếp xuống bồn cầu, các vết bẩn, vết ố vàng xuất hiện lâu ngày sẽ được tẩy sạch. Đồng thời mùi khai, mùi hôi bốc lên từ hầm cầu cũng được đẩy lùi.

Dùng nước rửa chén để làm sạch bồn cầu

Thành phần nước rửa chén có chứa các chất hóa học giúp làm mềm những mảng bám cứng đầu xuất hiện trong bồn cầu. Bạn chỉ cần đổ trực tiếp nước rửa chén lên bề mặt bồn cầu, sử dụng bàn chải cọ rửa cho đến khi các vết đen, ố vàng biến mất. Nhấn nút xả nước để rửa trôi bọt nước rửa chén và mảng bám, bồn cầu của bạn sẽ trắng sáng như mới.

Tẩy trắng bồn cầu bằng nước tẩy Vim

Những bà nội trợ thường sử dụng Vim để tẩy trắng bồn cầu. Vim có những ưu điểm nổi bật như giá thành rẻ, phù hợp với tài chính của nhiều hộ gia đình, đồng thời sử dụng dễ dàng và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Cách dùng nước tẩy bồn cầu Vim vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần đổ trực tiếp vào bồn cầu, đậy nắp và đợi khoảng 10 đến 15 phút. Sử dụng bàn chải để cọ rửa nhẹ nhàng, những vết bẩn, đen, mảng bám lâu ngày trong bồn cầu sẽ được rửa sạch. Đặc biệt, Vim còn hỗ trợ khử mùi hôi, diệt sạch vi khuẩn giúp bồn cầu luôn trong trạng thái sạch sẽ, thoáng mát.

Sử dụng dịch vụ tẩy bồn cầu uy tín và chất lượng

Nếu bạn đã sử dụng những cách trên mà bồn cầu của bạn vẫn thường xuyên xuất hiện mảng bám, vết ố thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ tẩy bồn cầu, nhà vệ sinh uy tín và chất lượng. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có sự hỗ trợ của vật dụng, dụng cụ cũng như chất tẩy bồn cầu hiện đại. Chúng tôi đảm bảo sau chỉ 1 lần sử dụng dịch vụ, bồn cầu của bạn sẽ được tẩy trắng sạch sẽ, không xuất hiện mùi hôi và luôn giữ được mùi hương thơm mát.

 

Sử dụng dịch vụ tẩy rửa bồn cầu uy tín và chất lượng

Sử dụng dịch vụ tẩy rửa bồn cầu uy tín và chất lượng

Trên đây là 15 cách tẩy trắng bồn cầu bị đen, ố vàng lâu ngày hiệu quả mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho bạn. Hy vọng, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn sẽ tích lũy thêm những kiến thức bổ ích nhất. Hãy giữ cho bồn cầu nhà bạn luôn sạch sẽ để đảm bảo an toàn sức khỏe cho chính bạn và những người thân xung quanh bạn nhé.