CÔNG TY THÔNG CỐNG NGHẸT QUỐC HÙNG

Những vật mà bạn không nên bỏ vào bồn cầu

Đôi lúc chúng ta vô tình hay cố ý vứt một số vật dụng của chúng ta xuống bồn cầu mà chúng ta không nghĩ đến nó sẽ gây nên tình trạng nghẹt nghiêm trọng mà chúng ta không biết. Bài viết sau đây công ty chúng tôi sẽ chia sẽ cho các bạn biết một số đồ vật mà chúng ta không nên vứt xuống bồn cầu.
Những vật mà bạn không nên bỏ vào bồn cầu

16 vật bạn không nên bỏ vào bồn cầu.

1. Khăn giấy ướt vệ sinh 

Việc sử dụng "khăn giấy ướt", một phụ kiện phòng tắm của phụ nữ đang ngày càng phổ biến. Chúng đang được bán trên thị trường ngang với giấy vệ sinh, nhưng loại khăn giấy ướt này đang gây tắc nghẽn hệ thống thoát nước. Trong khi thực tế, loại khăn giấy ướt này cũng không khá hơn so với khăn lau sạch. 
 
Những vật thể mà chúng ta không nên bỏ vào bồn cầu
Những vật thể mà chúng ta không nên bỏ vào bồn cầu

2. Băng vệ sinh:

Đối với những người ngăn nắp thì chắc hẳn họ không hình dung được một ai đó lại có thể vứt cả băng vệ sinh vào bồn cầu. Loại rác này có nguy cơ gây tắc bồn cầu rất cao bởi chúng có kích thước khá to và sẽ còn nở to hơn khi gặp nước. Tuy nhiên, thực tế thì việc này vẫn hay xảy ra, nhất là trong gia đình có những thiếu nữ mới lớn - những người đề cao tính tiện dụng nhưng chưa hình dung được hết hậu quả sẽ xảy ra. Hãy nhắc nhở con em mình chú ý vứt riêng băng vệ sinh vào thùng rác, tuyệt đối không nên vứt vào bồn cầu.

3. Bao cao su 

Vứt bao cao su vào bồn cầu là thói quen rất phổ biến của các quý ông. Nhiều người cho rằng thói quen này không đáng kể bởi bao cao su rất nhỏ, khả năng gây ra tắc nghẽn rất ít. Tuy vậy, hậu quả của thói quen này với môi trường thì lại rất lớn bởi bao cao su được làm với chất liệu không thể phân hủy được. 

4. Bông, gạc, tăm bông 

Đúng, chúng chỉ là bông? Có vẻ như chúng rất nhỏ và sẽ bị ướt sũng khi bị thấm nước, sau đó cuối cùng sẽ bị phân hủy trong các đường ống, nhưng điều này không phải. Cuối cùng, chúng quận lại bên nhau trong những phần uốn cong của đường ống, gây tắc nghẽn nghiêm trọng. 

>> Xem thêm: Bạn đã bao giờ sử dụng qua 9 cách thông cầu nghẹt sau đây chưa​.

5. Thuốc lá

Vứt tàn thuốc lá xuống bồn cầu và thậm chí không thèm giật nước cũng là thói quen của vô số quý ông.Thói quen này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn có hại bởi trong tàn thuốc có rất nhiều hóa chất độc hại. VIệc vứt chúng trôi nổi lâu trong bồn cầu có thể khiến những hóa chất này thôi ra, bám vào thành bồn cầu, gây hại cho sức khỏe của bạn.Hơn nữa, tàn thuốc lá thường nổi trên mặt nước nên việc xả trôi chúng cũng gặp chút khó khăn, Đôi khi vì xả chúng mà bạn phải tốn rất nhiều nước. Điều này rất lãng phí trong khi nước không phải là tài nguyên vô tận.
 
Chúng ta không nên bỏ gì vào bồn cầu
Chúng ta không nên bỏ gì vào bồn cầu

6. Khăn giấy 

Đây là điều vô cùng lãng phí và việc tái sử dụng khăn ăn/khăn vải là tốt hơn nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng khăn giấy, nên biết rằng chúng không được thiết kế để phân hủy trong nước như giấy vệ sinh. Việc xả chúng vào bồn cầu có thể gây ra vấn đề lớn. 

7. Đầu lọc thuốc lá 

Chúng không chỉ làm cho chúng ta cảm thấy khó chịu khi nổi trên mặt nước bồn cầu, mà còn chứa đầy đủ hóa chất vô cùng độc hại và cuối cùng sẽ ngấm vào hệ thống cung cấp nước. Ngoài ra bạn đang lãng phí nước để xả đi những mẩu thuốc lá rất nhỏ! 

8. Chỉ nha khoa

Bạn có biết rằng chỉ nha khoa là một vật không phân hủy do vậy khi bạn vứt những sợi chỉ mặc dù nhỏ này xuống bồn cầu cũng làm tăng nguy cơ gây tắc trong đường ống.

9. Băng keo 

Chúng được làm từ nhựa không phân hủy, do đó sẽ thật khủng khiếp đối với môi trường và có thể gây tắc nghẽn nghiêm trọng trong các hệ thống xử lý nước thải. 

10. Băng gạt

Băng gạt được làm từ vải và nhựa không nên được vứt vào trong bồn cầu. No sẽ tạo ra một mớ hỗn độn khổng lồ và gây nghẹt nghẽn lớn.
 
Bồn cầu bị nghẹt thường là do những vật gì
Bồn cầu bị nghẹt thường là do những vật gì

11. Chất béo, dầu, mỡ 

Đây là một trong những khó khăn, và tất cả mọi người từng làm điều đó ở thời điểm nào đó, nhưng thực tế bạn không bao giờ nên đổ chất béo nấu ăn vào hệ thống cống. Khi nóng, chất béo có thể tồn tại ở dạng lỏng, nhưng ngay sau khi mỡ này chạm cống, nó nguội đi và đông lại, trở thành sáp gây tắc ống. Vì thế, bạn hãy cạo nó vào thùng rác, hoặc nếu nó là mỡ thịt xông khói sạch, hãy lưu nó trong một cái bình để tái sử dụng. 

12. Cát vệ sinh của chó mèo

Nhiều gia đình ở thành phố thường cho chó mèo đi vệ sinh vào cát vệ sinh rồi tiện thể đổ ngay vào bồn cầu.Có thể chẳng bao lâu sau đó bạn sẽ được chứng kiến ngay hậu quả bởi loại cát này làm từ cát và đất sét sẽ nhanh chóng lắng xuống và kết thành một khối vững chắc trong đường ống thoát nước. Việc khắc phục hậu quả sẽ vô cùng khó khăn. Hơn nữa, trong chất thải của chó mèo có chứa nhiều độc tố và ký sinh trùng. Bởi thế bạn không nên để chúng lẫn vào hệ thống nước của gia đình.

13. Tã dùng một lần 

Tã dùng một lần được làm từ chất tổng hợp độc hại được thiết kế để nở ra khi ngấm nước. Khi bạn xả nó xuống bồn cầu, ngay lập tức nó sẽ bị tắc trong đoạn ống uốn cong hình chữ U, và gây ra một trở ngại khủng khiếp cho bồn cầu. 

>> Xem thêm: Mẹo làm sạch bồn cầu hiệu quả an toàn nhất

14. Xà phòng 

Khi bạn xả xà phòng xuống bồn cầu, nó sẽ là một trong những tác nhân tiêu hủy các vi sinh vật làm ảnh hưởng đến quá trình phân hủy. 
 
Một số vât gây nên tình trạng nghẹt bồn cầu
Một số vât gây nên tình trạng nghẹt bồn cầu

15. Bông gòng

Bông là một chất liệu hút nước nhanh và giữ nước lâu do vậy cần nhớ rằng sau khi sử dụng bông để trang điểm hay cầm vết thương các bạn nên bỏ ngay chúng vào sọt rác.

16. Thực phẩm

Hằng ngày mỗi khi bạn rửa rau hay rửa bất cứ thực phẩm nào ở bồn rửa bát các bạn cũng luôn phải vớt những thực phẩm rác thải rơi ra để không làm tắc đường ống nước thải. Tuy nhiên nếu bạn nghĩ rằng thà rằng đổ toàn bộ số nước đó xuống bồn cầu thay vì phải đi nhặt và vứt đống rác này thì bạn đã nhầm rồi nhé. Khi làm như vậy, chắc chắn đường ống thải của bồn cầu cũng sẽ gặp phải tình trạng ứ, nghẽn không thoát được nước gây tắc cục bộ. Trên đây là một số vật mà bạn không nên vứt xuống bồn cầu vì nó sẽ gây nguy hại cho bồn cầu gia đình bạn mà bạn chưa bao giờ nghĩ đến.