CÔNG TY THÔNG CỐNG NGHẸT QUỐC HÙNG

Bao nhiêu lâu nên hút hầm cầu 1 lần.

Có khá nhiều lý do bắt buộc chúng ta phải hút hầm cầu, nhưng lý do phải hút hầm cầu mà có thể bạn chưa biết ở đây, chúng tôi muốn nói đến chính là do hầm cầu tự hoại của chúng ta bị nghẹt, xì hơi bồn cầu bị nghẹt không thoát và gây ra mùi khó chịu. Những việc này chúng ta cần phải khắc phục nhanh chóng.
Bao nhiêu lâu nên hút hầm cầu 1 lần.

Hút hầm cầu là gì?

Hút hầm cầu là quá trình sử dụng nhân lực, vật lực để tiến hành thông hút các chất thải rắn chưa được phân hủy từ trong hầm cầu ra ngoài nhằm tăng thể tích làm việc của hầm, cũng như đảm bảo hầm luôn hoạt động trong tình trạng tốt tránh, nhằm tránh nghẹt, gây ra những mùi hôi khó chịu làm ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của con người. Bằng sự kết hợp của sức người cùng với sự giúp đỡ của máy móc sẽ tiến hành công việc đưa các ống hút vào trong hầm, bắt đầu công việc nạo hầm cầu sao cho sạch sẽ và an toàn nhất.
 
Tại sao phải hút hầm cầu định kỳ
Tại sao phải hút hầm cầu định kỳ

Tại sao phải hút định kỳ?

Như các bạn đã biết, hầm cầu là nơi được thiết kế để chứa các chất thải hữu cơ trong quá trình sinh hoạt của con người. Chất thải hữu cơ này sẽ được xả xuống hầm cầu, qua đó các vi sinh vật sẽ tiến hành phân hủy các chất hữu cơ này thành bùn để dễ dàng đưa chúng ra các đường ống thoát nước. Sau một thời gian dài sử dụng, khi các chất thải rắn ở trong hầm chưa được phân hủy sẽ tích trữ nhiều dần, từ đó làm giảm thể tích hoạt động của hầm dẫn đến tình trạng bề đầy, tràn hoặc nghẹt gây ra mùi hôi thối, làm cản trở quá trình sinh hoạt của con người. Đó là lý do, giải thích tại sao, mỗi gia đình hiện đại ngày nay cần phải tiến hành hut be phot định kỳ sau một khoảng thời gian nhất định, từ 1-2 năm sau khi sử dụng tùy vào mức độ sử dụng nhiều hay ít, để giúp quá trình sinh hoạt diễn ra thuận lợi nhất.

>> Xem thêm: Mùi hôi của hầm cầu và những điều nên và không nên.

Nguyên lý hoạt động của hầm cầu.

Dùng những vi sinh vật nhằm mục đích phân hủy các chất hữu cơ thải ra, sản phẩm của quá trình này là bùn với thể tích giảm đi khá nhiều và nhẹ, có thể được cuốn trôi đi bởi nước. Sau đó sẽ được xả vào hệ thống TN thải của thành phố qua cống. Nếu hầm hoạt động chuẩn thì có thể không cần phải hút cái gì cả vì các chất thải sẽ bị phân hủy hết.

Nhưng trong quá trình sử dụng thì lại có khá nhiều các chất không phân hủy vi sinh được và lọt xuống như là đất cát, rác vô cơ, cao su. lâu dần chúng sẽ tích tụ và đầy lên làm giảm đi thể tích làm việc của hầm cầu. Lúc này chúng ta cần phải hút bùn và rác có trong hầm. Bạn nên xem các hệ thống thoát nước có được hoàn toàn sạch sẽ, không có rác, hoặc đất cát dễ xâm nhập, nếu có thì chúng ta nên vài năm hút một lần. Hầm cầu tự hoại cần phải được nạo hút định kỳ để có thể đảm bảo lớp chất thải không tích tụ quá dày dẫn đến việc nghẹt.
 
Nguyên lý hoạt động của hầm cầu
Nguyên lý hoạt động của hầm cầu

Bao lâu thì phải hút hầm cầu một lần là hợp lý nhất?

Đối với một hầm cầu mới được xây dựng theo đúng cách, đồng thời trong quá trình sử dụng Quý khách không xả những chất thải không phân hủy xuống hầm cầu, không xả thải bừa bãi xuống hầm… thì khoảng thời gian phải hút hầm cầu một lần là rất lâu, chừng 15 đến 20 năm. Tuy nhiên trên thực tế không ai có thể chắc chắn được, có những hầm cầu do thiết kế không đúng chuẩn dẫn đến khi sử dụng nhanh gây nên tình trạng hầm cầu bị nghẹt. Hoặc trong quá trình sử dụng do sơ ý mà nhiều người đã vứt các loại đồ vật không thể tiêu được vào bồn cầu và xả nước, do đó những đồ vật này tích tụ làm cho hầm cầu bị đầy.

Vì những lý do ở trên, nên thời gian để hút hầm cầu một lần tùy thuộc vào mỗi công trình của Quý khách hàng. Tuy nhiên để tránh tình trạng hầm cầu bị nghẹt, quý khách nên thông hút hầm khoảng 3 đến 5 năm một lần tùy theo thể tích của hầm hoặc cách sử dụng của gia chủ. Công việc hút hầm cầu định kỳ sẽ làm sạch lớp cặn bã trong hầm, do đó tránh gây nên tình trạng hầm cầu bị đầy và không làm ảnh hưởng đến các sinh hoạt của con người.

>> Xem thêm: Số điện thoại rút hầm cầu Cà Mau.

Dịch vụ hút hầm cầu chuyên nghiệp và uy tín nhất TPHCM hiện nay

Hiện nay, Công ty chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực vệ sinh chuyên cung cấp các dịch vụ hút hầm cầu uy tín nhất trên địa bạn TPHCM. Chúng tôi với đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp cũng như có có tay nghề kinh nghiệm làm việc lâu năm trong lĩnh vực thông nghẹt vệ sinh, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
 
Dịch vụ hút hầm cầu giá rẻ tại TPHCM
Dịch vụ hút hầm cầu giá rẻ tại TPHCM

Một vài lưu ý nhỏ dành cho bạn khi sử dụng hầm cầu.

- Bạn có thể sử dụng những chất tẩy rửa để làm sạch hoặc thông nghẹt bồn cầu tuy nhiên tuyệt đối không nên sử dụng những chất có tính sát khuẩn như: xà phòng, bột giặt, nước rửa bát, kem đánh răng,…

- Xác định cụ thể ngăn chứa chất thải không thể phân hủy để hút, vì những ngăn khác chỉ có nước và khí, không cần tốn công và chi phí hút

- Ngăn chứa chất thải sẽ có khí gas và khí độc nên phải cẩn thận, sử dụng dụng cụ bảo hộ tránh gây nguy hiểm trong quá trình hút.

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẽ cho các bạn cách hút hầm cầu nhanh chóng cũng như thời gian bao lâu nên hút hầm cầu một lần. Hi vọng nó sẽ là nguồn kiến thức bổ ích cho các bạn.