https://chuyenthongtaccong.com

Đổ nước xà phòng vào bồn cầu toilet có gây tác hại gì không

Bạn luôn muốn phòng vệ sinh của gia đình mình luôn trong trạng thái sạch sẽ thơm tho. Bạn có thói quen đổ nước xà phòng giặt đồ vào bồn cầu mỗi khi sử dụng xong. Vậy đổ nước xà phòng vào bồn cầu có tác hại gì không? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết hôm nay về vấn đề này nhé!

1. Đổ nước xà phòng giặt đồ vào bồn cầu có tác hại gì không?

Bạn có thật sự biết nguyên lý hoạt động phân hủy các chất thải có trong bể của hệ thống tự hoại?

Trong môi trường kín khí của hầm tự hoại thì có vô số các cư dân vi sinh yếu khí sinh sống trong đó. Chúng là những cư dân có ích tại đây. Tại sao ta lại nói như vậy? Bạn có biết cộng đồng dân cư này xuất hiện, chúng sống, sinh sôi và làm việc tại đây. Những loại vi sinh có lợi này giúp hầm tự hoại phân hủy các loại rác thải hữu cơ được chúng ta thải xuống hằng ngày thông qua các đường ống xả thải.
 
Bạn có thói quen đổ nước xà phòng vào bồn cầu mỗi khi giặt đồ xong? Bạn nghĩ chúng sẽ giúp bồn cầu của mình trong sạch sẽ hơn và bạn có thể tận dụng được loại nước này để tẩy rửa bồn cầu của mình bớt đi các loại mùi hôi thối khó chịu?

Có nên đổ xà phòng vào bồn cầu hay không
Có nên đổ xà phòng vào bồn cầu hay không

Đây thật là 1 suy nghĩ tai hại! Bạn biết tại sao không? Nếu bạn là những chuyên gia hóa học thì chắc chắn rồi, chúng tôi sẽ không cần phải giải thích gì thêm vì các bạn chính là những người hiểu rõ chúng hơn ai hết. Nếu bạn cũng như chúng tôi là những người có nhu cầu sử dụng các loại sản phẩm tẩy rửa với mong muốn nhà vệ sinh của gia đình mình luôn tươi mới sạch đẹp thì cùng chúng tôi tìm hiểu xem chúng ta đã phạm sai điều gì khi đổ nước xà phòng vào bồn cầu.

>> Xem thêm: Nguyên nhân và cách xử lý khi bồn cầu bị nghẹt
 
Nguyên nhân nào khiến chúng ta không được đổ các loại nước xà phòng giặt đồ vào bồn cầu? Các loại bột xà bông giặt đồ hầu hết chúng đều có cấu tạo từ chất tẩy mà làm nên. Những ai thường xuyên tìm hiểu về điều này chắc hẳn sẽ biết chất tẩy là 1 trong số những sản phẩm chúng ta bắt buộc phải hạn chế tối đa việc sử dụng chúng cho bồn cầu nhà mình.
 
Việc bạn thường xuyên sử dụng các loại chất tẩy cho bồn cầu nhà bạn sẽ khiến cho các loại vi sinh vật có lợi trong hệ thống hầm tự hoại sẽ chết đi và việc lượng vi sinh trong hầm bị giảm đi thì việc năng suất phân hủy chất thải  cũng theo đó mà giảm đi rất nhiều. Đó cũng chính là nguyên nhân chủ yếu khiến cho việc đổ chất tẩy giặt xuống bồn cầu là không nên.

Đổ xà phòng vào bồn cầu có sau không
Đổ xà phòng vào bồn cầu có sau không

2. Các tác hại khác khiến bồn cầu cũng có thể gặp rắc rối.

Không chỉ thường xuyên đổ xà phòng giặt đồ vào bồn cầu mới gây tác hại mà đôi khi 1 số thói quen không tốt của bạn cũng khiến cho bồn cầu gặp rắc rối mà bạn cũng không ngờ đến.
 
Dùng giấy vệ sinh có chất liệu quá tốt như các loại giấy có tính dai, đàn hồi cao, giấy nhiều lớp để sử dụng cũng có thể khiến bạn gặp rắc rối khi xả nước không trôi, giấy thấm nước và rã lâu. Và đôi khi dùng quá nhiều giấy vệ sinh trong 1 lần cũng khiến bạn gặp trường hợp tương tự như vậy.
 
Đừng nên xem bồn cầu là thùng rác đa năng. Trừ giấy vệ sinh và chất thải của con người (nước tiểu và phân) thì tất cả các loại rác thải khác bạn nên đem chúng bỏ vào đúng nơi chúng cần được bỏ. Các loại thức ăn thừa cặn bã, các loại dầu mỡ, các loại sơn dầu,... đều không được đổ vào bồn cầu để xả trôi nếu bạn không muốn chính bản thân mình đi dọn đám tắc nghẽn do chính mình gây ra.

Xà phòng có gây nghẹt bồn cầu không
Xà phòng có gây nghẹt bồn cầu không

Như đã nhắc ở mục trên, việc lạm dụng các loại chất tẩy, các loại bột tẩy rửa mạnh sẽ khiến bồn cầu của bạn gặp các rắc rối tương tự như nước xả chậm, tắc nghẽn bồn cầu, mùi hôi thối bốc lên và thậm chí nước trong bồn cầu của nhà bạn bị trào ngược ra ngoài.

>> Xem thêm: Khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả
 
Còn khá nhiều thói quen của chúng ta mà bạn không ngờ tới được rằng chúng có thể là nguyên nhân khiến bạn phải vò đầu bứt tai. Hãy tìm hiểu các nguyên tắc sử dụng nhà vệ sinh để bạn đảm bảo rằng bản thân mình cùng mọi người xung quanh đã sử dụng đúng theo quy định, giúp chúng ta tránh khỏi các rắc rối ngớ ngẩn không cần thiết.

Thông cống nghẹt giá rẻ