CÔNG TY THÔNG CỐNG NGHẸT QUỐC HÙNG

Mẹo xử lý mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả nhất

Gia đình bạn đang phải chịu đựng mòi hôi khó chịu từ bồn cầu, nhà vệ sinh, bạn đã thử rất nhiều cách nhưng vẫn không hết. Đầu tiên bạn phải kiểm tra nguyên nhân có mùi hôi bắt đầu từ đâu để tìm cách giải quyết mà không mất nhiều thời gian. Nếu bồn cầu bốc mùi hôi từ bồn cầu thì chắc chắn con thỏ giữ nước siphon của bồn cầu bị hở do thiếu một lượng nước nhất định, nếu như lượng nước bồn cầu chỉ có 4cm thì rất có khả năng nó là nguyên nhân, thường thì mực nước này phải 10cm trở lên. Còn trường hợp bạn lắp đặt bồn cầu bị ngã ra phía sau quá nhiều thì lượng nước không đủ ngập ngang cổ nên mùi hôi từ hầm cầu xông lên.
Mẹo xử lý mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả nhất

Tại sao nhà vệ sinh có mùi hôi?

Một trong các lý do hàng đầu đó là bạn không cọ rửa nhà vệ sinh thường xuyên, điều này lâu ngày sẽ làm nhà vệ sinh của chúng ta có mùi khó chịu. Ngoài ra, còn có nhiều lý do khác như bạn đánh rớt đồ uống hay thức ăn ra nhà vệ sinh hay một góc nào đó mà không biết và chỉ ít ngày sẽ gây ra các mùi hôi khó chịu. Hoặc nếu nhà vệ sinh nhà bạn có các con côn trùng như gián cư trú cũng có thể gây ra các mùi hôi khó chịu. Cũng có khi mùi hôi không biết từ đâu bay đến gây cảm giác khó chịu cho những thành viên trong gia đình. Ngoài ra còn có rất nhiều nguyên nhân khác khiến cho nhà vệ sinh bị hôi. Vậy làm thế nào để khử các mùi hôi khó chịu này?

Một nguyên nhân khiến nhà vệ sinh có mùi hôi nữa đó là do ga thoát sàn bị khô nước nên khí từ đường ống thải thoát ra. Nguyên nhân này có rất nhiều nhà bị, để tránh để thoát sàn bị khô nước, Cách xử lý triệt để nhất là chế xifong cho thoát sàn, cách này nên làm ngay từ đầu thì tốt nhất.

>> Xem thêm: Mẹo xử lý mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả nhất

Ngoài ra cũng không thể không kể đến một nguyên nhân quan trọng nữa đó là do nhà vệ sinh không được cọ rửa thường xuyên, hoặc các đồ ăn thức uống rớt ra nhà vệ sinh mà không được làm sạch ngay… và còn rất nhiều các nguyên nhân khác.
Nguyên nhân nhà vệ sinh có mùi hôi
Nguyên nhân nhà vệ sinh có mùi hôi

Cách xử lý như sau mùi hôi nhà vệ sinh

Tháo bồn cầu ra và lắp đặt lại sao cho bồn cầu ở thế cân bằng , chỉnh mực nước dưới đáy bồn cầu cao hơn mực nước củ. Nếu mực nước cao quá thì giội nước thoát rất chậm.

Ngoài ra bạn phãi kiểm tra ống thông hơi hầm cầu nhà bạn có còn tác dụng hay ko. Nếu ko còn tác dụng thì mổi khi xã nước bồn cầu thì hơi thối sẻ trào lên theo đường thoát nước bồn cầu và nước thoát rất chậm. Ống thông hơi thường thì phãi ống nhựa đường kính 4,2 Cm trở lên và lắp đặt cao hơn mái nhà .(để tránh mùi hôi xông vào nhà).

Và bạn củng nên kiểm tra đường thoát nước sàn nhà vệ sinh (ngay phểu thu sàn , thường bằng inox) có bị hôi hay ko ? Nếu hôi mùi phân thì do thợ lắp đặt ống thoát nước sàn xuống nhầm hầm phân, thường thì lắp đặt xuống hầm thoát nước riêng. Trường hợp này xử lý hơi phức tạp vì phãi tháo dở hệ thống gạch nền ,tường , hộp kỷ thuật thì mới xử lý được.

Mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả nhất

– Sau khi ngâm giấy vệ sinh vào trong nước thơm, nhét vào ngăn kéo, góc tủ, đệm…, có thể giữ được mùi thơm lâu.
– Cho cánh hoa vào túi, để trong tủ quần áo, có thể làm cho quần áo được phủ một mùi thơm thoang thoảng dễ chịu.
– Vẩy nước hoa lên đèn bàn, đèn tường và đèn chụp. Lợi dụng nhiệt lượng tăng thêm mùi thơm, làm khuếch tán mùi thơm ra toàn bộ gian phòng.
– Nếu bạn thích mùi thơm tự nhiên, bạn có thể lựa chọn một số loại cây mà mình thích, để ở vị trí thích hợp, ví dụ cho bạc hà vào trong túi, có thể thu được mùi thơm tự nhiên hoang dã.
– Vẩy nước hoa lên quạt điện, không khí lưu động có thể làm hương thơm khuếch tán tới cả căn phòng. 4. Cho cánh hoa những loại trộn với nhau và nhét vào trong hộp giấy, để ở phòng ở hoặc phòng ăn, toàn gian phòng sẽ đầy mùi thơm.
– Đặt vài vỏ quất ở cạnh bếp hoặc hệ thống lò sưởi, trong phòng sẽ tràn đầy mùi thơm, khiến tinh thần sảng khoái.
 
Một số cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả
Một số cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả

– Lấy nước hoa hay dầu gió nhỏ vài giọt trên miếng xốp, miếng vải nhỏ, dùng dây thừng buộc vào treo ở cửa nhà vệ sinh, không chỉ có hiệu quả khử mùi nhà vệ sinh mà còn tiết kiệm. Cứ nữa tháng lại nhỏ thêm một giọt.
- Dùng một mảnh giấy báo nhỏ rồi đốt ở góc nhà vệ sinh , khi đó mùi khói sẽ có tác dụng khử mùi xú uế, mùi hôi. Sau khi đốt, mùi khó chịu trong nhà vệ sinh sẽ biến mất hoặc giảm hẳn còn tùy thuộc vào nguồn gây ra mùi hôi có được xử lý dứt điểm không?
– Cho lá cây khô, thuốc đông y, lá trà có mùi thơm vào trong túi vải rồi cho vào chạn bếp, để ở trên đầu giường hoặc các chỗ cần thiết khác, sẽ được thưởng thức các mùi hương mới mẻ.
– Trong nhà vệ sinh để một ly rượu mạch nhỏ, mùi hôi sẽ biến mất. Thời hạn có hiệu lực từ 6 – 7 ngày, cứ 1 tuần thay một lần.
– Lấy 10g bột giặt cho vào trong ống thoát nước xuống dưới bể chứa phân, dùng bàn chải cứng và dài để cọ quanh vách ống thoát nước. Sau đó dùng nước sạch để cọ lại. Cứ một tuần cọ rửa hai lần, nhà vệ sinh sẽ không có mùi hôi. Nếu dùng nước khử mùi hôi nhà vệ sinh, hiệu quả càng tốt hơn.
- Trong nhà vệ sinh, rắc một chút super lân, mùi hôi sẽ được tẩy. Làm theo Cách này, thích hợp để khử mùi hôi trong chuồng gà.
– Lấy một hộp dầu gió mở ra đặt trong góc tường nhà vệ sinh, sẽ khử mùi hôi, một hộp có thể dùng 2 – 3 tháng.
– Do ga thoát sàn bị khô nước nên khí từ đường ống thải thoát ra. Bp khắc phục: tránh để thoát sàn bị khô nước. Cách xử lý triệt để nhất là chế xifong cho thoát sàn (tuơng tự như Xifong của chậu rửa) – Cách này nên làm ngay từ đầu thì tốt nhất. Xifong chậu rửa, bồn tắm bị khô nước cũng có thể là nguyên nhân gây ra mùi hôi.
 
 
- Lấy một lọ dấm ăn đặt trong góc nhà vệ sinh, mùi hôi sẽ biến mất. Đối với miệng cống thoát nước có mùi hôi, hãy hòa tan một cốc nước muối đặc đổ quanh miệng cống sẽ hết hôi.
- Lấy 10g bột giặt cho vào trong ống thoát nước xuống dưới bể chứa phân, dùng bàn chải cứng và dài để cọ quanh vách ống thoát nước. Sau đó dùng nước sạch để cọ lại. Cứ một tuần cọ rửa hai lần, nhà vệ sinh sẽ không có mùi hôi. Nếu dùng nước khử mùi hôi nhà vệ sinh, hiệu quả càng tốt hơn.
 
Cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh nhanh nhất
Cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh nhanh nhất

Các lưu ý khi khử mùi hôi trong nhà vệ sinh

Những bạn nên chọn các phương pháp sử lý mùi hôi an toàn như sử dụng những mẹo ở trên. Những chị em nên rất hạn chế hoặc không nên sử dụng những loại hóa chất để khử mùi hôi nhà vệ sinh vì các loại hóa chất này có thể gây hại đến sức khỏe của những thành viên trong gia đình.

Ngoài ra nếu quý khách có nhu cầu sử lý mùi hôi triệt để xin vui lòng liên hệ với cống ty hút hầm cầu Minh Đại theo hotline: 0933 450 825 để có thể được phục vụ một cách nhanh nhất.