https://chuyenthongtaccong.com

Một số biện pháp xử lý rác thải hữu cơ hiệu quả nhanh chóng

Rác thải là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng ở các địa phương thời gian gần đây. Là một trong những công ty hoạt động trong lĩnh vực thu gom và xử lý rác thải, công ty thông cống nghẹt Quốc Hùng xin được đưa ra một số phương án xử lý rác thải địa phương phổ biến nhất hiện nay.

1. Rác thải hữu cơ có những nguy hại gì.

Rác thải hữu cơ sinh hoạt là loại rác thải có nguồn gốc từ thiên nhiên nói một cách khái quát thì đó là các chất thải được loại bỏ từ nguyên liệu thực phẩm, thức ăn thừa, vỏ và hoa quả, bánh kẹo, hoa lá trang trí trong nhà đã bị héo mà con người không dùng được nữa, vứt bỏ vào môi trường sống. Rác thải hữu cơ sau khi được xử lý có rất nhiều công dụng như có thể làm phân bón cho cây trồng, hoặc có thể làm thức ăn cho động vật.
 
Các biện pháp xử lý chất thải hữu
Các biện pháp xử lý chất thải hữu
 
Hiện nay, theo một số nhận định rác thải hữu cơ có rất nhiều những nguy hại với môi trường đặc biệt là ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người như:
 
- Hầu hết rác thải hữu cơ đều dễ phân hủy tuy nhiên nếu bạn thải bừa bãi ra xung quanh thì gây mất vệ sinh và mất mỹ quan, tạo cơ hội cho các loài nấm và vi khuẩn, côn trùng độc hại phát triển gây độc hại cho con người.
 
- Ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người bởi thực tế hiện nay trong thành phần rác thải sinh hoạt, thông thường hàm lượng hữu cơ chiếm tỷ lệ lớn. Các loại rác hữu cơ dễ phân huỷ gây hôi thối, phát triển vi khuẩn làm ô nhiễm môi trường không khí, nước, đất, làm mất vệ sinh môi trường và ảnh hưởng tới đời sống con người.

>> Xem thêm: Loại bỏ các vết sét bằng những nguyên liệu đơn giản tại nhà.
 
- Rác thải không được thu gom, tồn đọng trong không khí, lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ con người sống xung quanh. Những người tiếp xúc thường xuyên với rác như những người làm công việc thu nhặt các phế liệu từ bãi rác dễ mắc các bệnh như viêm phổi, sốt rét, các bệnh về mắt, tai, mũi họng, ngoài da, phụ khoa. 
 
- Các bãi rác công cộng là những nguồn gốc của một số loại bệnh nguy hiểm. Khi môi trường bị ô nhiễm bới các loại rác thải hữu cơ sẽ tạo điều kiện cho các loại vi trùng gây bệnh phát triển.
 
- Ảnh hưởng đến môi trường không khí: Khí hậu nhiệt đới nóng ẩm và mưa nhiều ở nước ta là điều kiện thuận lợi cho các thành phần hữu cơ trong rác thải phân huỷ, thúc đẩy nhanh quá trình lên men, thối rữa và tạo nên mùi khó chịu cho con người. 
 
Mẹo xử lý chất thải hữu cơ
Mẹo xử lý chất thải hữu cơ

2. Một số biện pháp xử lý rác thải hữu cơ hiệu quả

Hiện nay, theo một số chuyên gia về lĩnh vực môi trường có 3 phương pháp xử lý rác thải hữu cơ hiệu quả cụ thể như sau:
 
Xử lý rác thải hữu cơ bằng phương pháp đốt: Đây là một trong những phương pháp truyền thống được áp dụng khá nhiều. Với phương pháp có rất nhiều những ưu điểm như có thể xử lý triệt để các chỉ tiêu chất thải ô nhiễm có trong rác thải sinh hoạt, xử lý toàn bộ chất thải mà không tốn diện tích và thời gian. 
 
Xử lý chất thải bằng công nghệ ép kiện: Đây là phương pháp được đánh giá là hiệu quả hiện nay khi ép kiện được thực hiện dựa trên cơ sở chất thải tập trung thu gom vào nhà máy sẽ được phân loại bằng nhiều phương pháp thủ công trên băng tải. Những chất có thể tận dụng được như kim loại, nhựa, linon, sẽ thu gom lại để tái chế còn những chất còn lại sẽ được băng chuyền chuyển đến hệ thống ép thủy lực để làm giảm tối đa thể tích. 
 
Biện pháp xử lý rác thải hữu cơ hiệu quả
Biện pháp xử lý rác thải hữu cơ hiệu quả
 
Phương pháp ủ sinh học: Phương pháp này hiện nay đang triển khai mở rộng tại rất nhiều địa phương.Quá trình xử lý bằng phương pháp này không gây ra mùi và vi sinh vật gây bệnh từ đó giúp ổn định được chất thải với cách thực hiện này có thể cải tạo đất làm phân bón cho cây trồng rất tốt.

>> Xem thêm: Dịch vụ thông cống nghẹt quận Tân Bình uy tín chuyên nghiệp
 
Trên đây là những phương pháp xử lý rác thải hữu cơ hiệu quả các phương pháp này đã giúp giải quyết được một phần trong việc tái sử dụng chất thải. Hy vọng những chia sẻ của Công ty chúng tôi đã giúp bạn có thêm những kiến thức để bảo vệ môi trường.
Thông cống nghẹt giá rẻ